Có bằng đại học xây dựng nên đi Nhật theo diện nào?

Hỏi: Chào Anh, Chị công ty XKLĐ. Em đang có một thắc mắc muốn được mọi người tư vấn giúp em: Em đã tốt nghiệp trường Đại học xây dựng Hà Nội và đang có mong muốn đi Nhật làm việc vậy thì với trình độ của em như vậy thì nên đi theo diện nào?

ky-su-xay-dung-di-nhat
Muốn làm việc ở Nhật theo diện kỹ sư xây dựng đòi hỏi trình độ năng lực và tiếng Nhật thật tốt

Tư vấn viên XKLĐ xin được trả lời thắc mắc:

Chào bạn: Hiện nay chương trình tuyển dụng diện kỹ sư xây dựng đi Nhật Bản tương đối ít và yêu cầu tuyển dụng lại khá cao do tiêu chuẩn xây dựng nhà ở và các công trình đô thị tại Nhật Bản ở mức hàng đầu thế giới. Hiện các công ty Nhật Bản thường tuyển chọn các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và ưu tú từ các trường đại học nổi tiếng tại Nhật Bản.

Trong những năm gần đây, các công ty về xây dựng và kiến trúc của Nhật đã triển khai việc thiết kế bản vẽ 2D, 3D ra nước ngoài để giảm chi phí và tại Nhật chỉ còn lại các công việc liên quan đến phát triển ý tưởng, quản lý dự án… đòi hỏi chất xám và có nhiều ý tưởng.

Do đó đi làm xây dựng ở Nhật Bản theo diện kỹ sư sẽ rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt (tối thiểu N2) hoặc tiếng Anh và có những sản phẩm, thiết kế tốt, kinh nghiệm tốt, bạn có thể tiếp cận trực tiếp với các công ty xây dựng hoặc kiến trúc của Nhật tại Việt Nam. Sau đó tùy vào khả năng và điều kiện, bạn có thể trình bày nguyện vọng được sang Nhật làm việc nếu phù hợp.

Nếu không đạt đủ những yêu cầu từ các công ty Nhật Bản, bạn nên chọn chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản ngành xây dựng tại công ty chúng tôi. Đối với những đơn hàng liên quan đến tuyển dụng thực tập sinh ngành xây dựng chúng tôi có rất nhiều và sẽ tổ chức thi tuyển liên tục hàng tháng. Như vậy sau 03 năm trở về nước bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm việc trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *