Bị viêm gan B có đi Nhật diện kỹ sư được không?

Hỏi: Chào quý công ty, em tên là Trần Thanh Sang 26 tuổi quê ở tỉnh Hải Dương. Em đã tốt nghiệp trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội khoa cơ khí. Hiện tại em có nhu cầu đi sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư. Tuy nhiên vừa qua em có đi khám sức khỏe tổng quát thì phát hiện mình bị viêm gan B. Vậy công ty cho em hỏi “bị viêm gan B có thể đi Nhật theo diễn kỹ sư hay không?”. Mong công ty sớm phản hồi, em xin trân thành cảm ơn!.

Trả lời: Cảm ơn Sang đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn công ty xin được trả lời như sau:

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới có khoảng 2 tỷ người mang trong mình Virut viêm gan B. Riêng tại Việt Nam, số lượng người nhiễm viêm gan B là khá cao khi mà cứ 4 người sẽ có 1 người mắc bệnh.

Bệnh viêm gan B là căn bệnh rất dễ lây nhiễm như qua đường truyền máu, đường tình dục và truyền từ mẹ sang con do đó nhiều quốc gia trên thế giới có quy định khá ngặt nghèo đối với những trường hợp mang bệnh muốn nhập cảnh vào quốc gia họ, đặc biệt là Nhật Bản.

Bị viêm gan B có thể đi Nhật theo diện kỹ sư được không?

Như chúng ta đã biết, viêm gan B nằm trong danh sách các bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên đây là quy định áp dụng với những bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện thực tập sinh và không áp dụng đối với các bạn đi Nhật theo diện kỹ sư. Chính vì vậy người bị viêm gan B lành tính vẫn có thể đi Nhật diện kỹ sư bình thường.

Tuy nhiên, người Nhật Bản vốn nổi tiếng là “khó tính”, chính vì thế mà không hẳn xí nghiệp nào cũng đồng ý tiếp nhận kỹ sư bị viêm gan B sang làm việc. Do đó người bị viêm gan B có thể bị kén đơn hàng hơn so với những bạn có sức khỏe bình thường.

Bên cạnh đó để có thể đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian sống và làm việc tại Nhật Bản, những người bị bệnh viêm gan B nên sớm có phương án điều trị và tránh các tác nhân gây ảnh hưởng đến gan như: rượu, bia, thuốc lá,…

Trên đây là câu trả lời dành cho câu hỏi “bị viêm gan B đi Nhật kỹ sư được không?”. Nếu bạn đọc còn có thắc mắc nào liên quan đến chương trình đi Nhật diện kỹ sư, xin vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi vào phần bình luận dưới bài viết. Chúc tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!.


Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *