Mức lương thực tế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu? Có cao như những gì được nghe từ các công ty môi giới? Đây là điều mà người lao động hết sức quan tâm khi tìm hiểu đi XKLĐ Nhật Bản. Trên thực tế nếu tìm hiểu thông tin qua Internet thì có quá nhiều kết quả trả về, với những con số khác nhau, điều này khiến cho bạn đọc cảm thấy hoang mang, không biết đâu là thông tin chính xác. Vì vậy bài viết này dinhat.com xin được chia sẻ tới các bạn thông tin chính xác nhất về mức lương thực tế khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 40-60 triệu VNĐ/tháng?

Đây là con số thực sự hão huyền và chúng ta thường nghe được từ những “cò môi giới”. Đúng, đi Nhật có thể kiếm được số tiền 40-60 triệu VNĐ/ tháng tuy nhiên nếu bạn sang Nhật với hình thức kỹ sư, kỹ thuật viên. Và để đáp ứng điều kiện sang Nhật với diện hình thức kỹ sư, kỹ thuật viên là điều không dễ dàng, chương trình này đòi hỏi nhiều yếu tố như: trình độ học vấn, khả năng tiếng Nhật tốt, kỹ năng công việc… (các bạn có thể xem thêm chi tiết về chương trình này tại đây)

Còn bạn, bạn đang tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, tức là diện lao động phổ thông không đòi hỏi cao về tiếng và trình độ học vấn. Vậy thì mình khuyên rằng các bạn nên bỏ ý nghĩ kiếm được mức lương 40-60 triệu VNĐ/tháng đi.

Vậy thực tế mức lương xuất khẩu lao động là bao nhiêu?

Ở Nhật Bản, mức lương tối thiểu 1 giờ làm việc của người lao động sẽ nhận được từ 754 – 958 Yên. Và trung bình 1 ngày các lao động sẽ làm việc 8 tiếng. Như vậy mức lương bình quân hàng tháng mà lao động Nhật Bản khi làm việc tại Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng 130.000 – 150.000 Yên (quy ra tiền Việt khoảng 26-30 triệu VNĐ). Điều này người lao động có thể dễ dàng nhận thấy trong các form đơn hàng của công ty xuất khẩu lao động.

Mẫu Form đơn hàng từ công ty xuất khẩu lao động

Mức lương cơ bản sẽ có chút chênh lệch điều này phụ thuộc vào các yếu tố như:

– Dựa vào khu vực: Mức lương cao hay thấp cũng ảnh hưởng bởi khu vực làm việc. Nếu ở các thành phố lớn, kinh tế trọng điểm hàng đầu của Nhật Bản sẽ cao hơn khi bạn ở các vùng, các tỉnh nông thôn, ngoại ô. Nhưng kèm theo đó những vùng có mức lương cao kia ví dụ như Tokyo, Kanagawa, các tỉnh thuộc vùng Kanto,… có chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn nhiều so với các vùng nông thôn, ngoại ô.

– Do tính chất công việc: Nếu những công việc yêu cầu kinh nghiệm, kỹ thuật cao thì mức lương cơ bản cũng sẽ cao hơn. Hoặc những công việc nặng nhọc, vất vả như xây dựng, tiền lương về tay cũng thường ở mức cao hơn so với lương cơ bản Nhật Bản quy định.

– Thay đổi theo khung lương xí nghiệp: Có những xí nghiệp họ trả lương người Nhật cao hơn những lao động nước ngoài nhưng có những công ty họ không muốn tiền lương của công nhân viên chênh lệch nhau quá nhiều dẫn đến lục đục trong nơi làm việc, sẽ không có sự phân biệt nào. Thông thường các công ty Nhật sẽ trả theo đúng năng lực, công việc làm ra của mỗi người.

Mức lương từ những giờ làm thêm

Ngoài mức lương cơ bản, lao động sẽ nhận thêm được 1 khoản tiền nhờ vào giờ làm thêm tăng ca. Theo quy định của luật lao động Nhật Bản thì mỗi giờ làm thêm mức lương bạn nhận được sẽ bằng 130% giờ làm bình thường, làm đêm và các ngày nghỉ, lễ tết có thể lên tới 200%. Như vậy khoản tiền có được từ việc làm thêm tăng ca là không hề nhỏ, hãy biết tận dụng cơ hội và lựa chọn cho mình đơn hàng có nhiều giờ làm thêm tăng ca.

*Gợi ý: Để có cái nhìn khách quan hơn, các bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin từ những bạn đi trước. Điều này rất dễ để thực hiện. Chỉ cần có tài khoản Facebook và tìm kiếm group “Cộng đồng việt nhật ( vietnam-japan community )” hoặc click vào đây.  Khi đã là thành viên của nhóm, bạn có thể thoải mái đặt câu hỏi hoặc tìm kiếm những bài đăng trước nói về mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là 1 cộng đồng lớn, có sự tương tác của gần 250.000 người, đa số là những người đang học tập và làm việc tại Nhật Bản nên chắc chắn bạn sẽ có được thông tin khách quan và chính xác.

Câu hỏi về số tiền tích lũy sau 3 năm làm việc tại Nhật

 

Những bài viết liên quan đến mức lương XKLĐ Nhật Bản được bàn luận rất sôi nổi

Các khoản tiền mà lao động phải chi trả hàng tháng

Trên kia chúng ta mới chỉ đề cập đến mức lương cơ bản và tiền làm thêm tăng mà bạn nhận được hàng tháng. Tuy nhiên sau khi nhận được các khoản tiền này, lao động không được cầm về tay 100% mà còn phai chi trả các khoản phí sau:

– Tiền thuế: Khoảng 1.000 – 1.500 Yen/tháng

– Tiền bảo hiểm: Khoảng 15.000 – 20.000/ tháng

– Thuê nhà, ăn ở sinh hoạt…: Khoảng 30.000-40.000 Yen/tháng

Xem chi tiết hơn tại: Các khoản tiền trừ vào lương của thực tập sinh khi đi XKLĐ Nhật Bản

=> Tổng số tiền trừ vào lương cơ bản hàng tháng của lao động sẽ khoảng 45.000 – 60.000 Yen/ tháng

Như vậy số tiền mà người lao động sẽ phải chi trả hàng tháng khá lớn, chúng ta cũng có nhẩm tính được ra số tiền thực lĩnh về tay của người lao động  sau khi trừ hết khoản phí trên cũng chỉ còn khoảng 16-20 triệu VNĐ. Nếu mỗi ngày làm thêm 2h (trong 22 ngày/tháng làm việc, nghỉ chủ nhật và thứ 7), cả tháng sẽ có 44h làm thêm. Tổng cộng người lao động để thêm được 42.900 Yên (tương đương 9 triệu).

Gợi ý những đơn hàng có mức lương cao trong năm

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có rất nhiều đơn hàng với ngành nghề khác nhau. Theo đánh giá của chúng tôi thì các đơn hàng ngành Cơ khí, thực phẩm, nông nghiệp và xây dựng sẽ là những đơn hàng có mức lương cao và ổn định nhất trong năm nay.

Bạn có thể lựa chọn đơn hàng phù hợp nhất cho bản thân mình tại mục: Danh sách dơn hàng đi Nhật mới nhất

Trên đây chúng tôi đã đưa đến bạn đọc thông tin chi tiết nhất về mức lương thực tế bạn nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc cần được tư vấn, các bạn vui lòng gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất theo SĐT: 0987490716 / 0919828100 . Hoặc để lại câu hỏi vào hòm thư góc phải màn hình.

Chúc các bạn thành công!

4 comments

 1. không mong muốn gì nhiều, chỉ cần sau 3 năm bỏ ra được 500 là mừng rồi

 2. Nói chung muốn có 2 3 chục gửi về thì công ty phải có nhiều việc làm thêm mới được

 3. ??️ĐƠN HÀNG LƯƠNG CAO PHÍ THẤP??️
  ?gấp 48 Form Nữ
  ?cv: CƠM HỘP
  ?Lương 13 Man chưa bao gồm làm thêm
  ☎️01683788113 ( Dương )

 4. em muốn tìm hiểu mức lương của ngành cơ khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *