Hỏi – đáp chương trình đi Nhật xuất khẩu lao động 1 năm

Như các bạn đọc đã biết, trên website của chúng tôi có đăng tải bài viết nói về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm của công ty cổ phần XKLĐ Hà Nội.  Và chương trình này đang được rất nhiều người lao động quan tâm bởi mang tính chất mùa vụ nên việc làm nhiều, thủ tục đi nhanh gọn, thời gian xuất cảnh nhanh,… Chúng tôi  cũng đã  gặp rất nhiều những câu hỏi liên quan đến những đơn hàng loại này. Bài viết dưới đây chúng, tôi xin phép được tổng hợp lại những câu hỏi, thắc mắc của các bạn bên cạnh đó là lời giải đáp của cán bộ công ty XKLĐ Hà Nội

1. Kính chào quý công ty, quý công ty có thể cho chúng tôi được biết là những đơn hàng đi XKLĐ Nhật 1 năm thường làm về những ngành nghề gì? (Bạn đọc Đức Dũng : dungnd_***@gmail.com)

Trả lời: Hiện tại, xu hướng tiếp nhận cho những đơn hàng 1 năm của xí nghiệp thường là những ngành: giặt là, thực phẩm, thủy sản, thu hoạch rau quả, …  Đơn hàng cho nữ chiếm khoảng  70-80% các đơn mà công ty XKLĐ chúng tôi tiếp nhận

2. Năm nay em 24 tuổi, tốt nghiệp cấp 3 và đang làm điện tử cho một công ty liên doanh với Nhật Bản. Em rất muốn đi Nhật  làm việc theo dạng xuất khẩu lao động để có thêm tài chính như các bạn và người quen mà em biết đã đi. Tuy vậy tài chính gia đình em khá hạn hẹp, chỉ đủ tham gia các đơn hàng 1 năm của công ty. Công ty có thể cho em biết nếu em đi xuất khẩu lao động 1 năm về có thể tiếp tục đi theo hợp đồng 3 năm nữa không?

Trả lời: Trước kia, Nhật Bản chi tiếp nhận thực tập sinh quay trở lại lần 2 với ngành xây. Tuy nhiên theo quy định mới nhất, áp dụng từ 1/11/2017 thì những thực tập sinh Nhật Bản đã hết hợp đồng về nước có thể quay trở lại lần 2 với tất cả các ngành nghề chứ không chỉ riêng xây dựng trong đó không ngoại lệ các thực tập sinh tham gia đơn hàng 1 năm. Để có thể quay trở lại Nhật Bản làm việc lần 2 thì người lao động cần đáp ứng được 1 số yêu cầu cần thiết. 

=> Xem chi tiết tại bài viết: Đi Nhật đơn hàng 1 năm về nước có thể quay lại Nhật Bản lần 2 được không?

Thông tin thêm: Trong trường hợp lao động hết hợp đồng 1 năm trở về nước với khả năng tiếng tốt và có bằng cấp tại VN cũng có thể quay trở lại Nhật với 2 hình thức: Du học hoặc kỹ sư

Chương trình xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật đang được rất nhiều bạn quan tâm
Chương trình xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật đang được rất nhiều bạn quan tâm

3, Em có thắc mắc là các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật 1 năm có phải đào tạo ban đầu hay không (học tạo nguồn)?

Trả lời: Ứng viên khi tham gia thi tuyển các đơn hàng lao động tại Nhật hợp đồng 1 năm vẫn bắt buộc phải học cơ bản về chào hỏi, giới thiệu bản thân và các văn hóa lễ nghi của Nhật. Tuy nhiên thời gian là rất ngắn, chỉ từ 1-2 ngày trước khi xí nghiệp tiếp nhận sang tổ chức phỏng vấn tuyển chọn

4, Em mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự sau khi tốt nghiệp cấp 3, hiện tại chưa có kinh nghiệm làm việc. Công ty cho em hỏi: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật 1 năm có những yêu cầu gì về kinh nghiệm và tay nghề trong công việc không?

Trả lời: Phần lớn các đơn hàng đi Nhật 1 năm các công ty đều không yêu cầu người lao động phải có tay nghề hay kỹ năng trong công việc. Đây là những việc rất đơn giản dành cho lao động phổ thông, chỉ cần hướng dẫn qua là có thể làm được tốt. Do vậy xí nghiệp Nhật thường lựa chọn những ứng viên có thể lực, sức khỏe, nhanh nhẹn, chăm chỉ,…

5, Bao giờ thì hết hạn nhận hồ sơ? ( FB: Thái Hoàng Ngọc)

Trả lời: Đơn hàng 1 năm luôn cập nhật theo từng tháng, để đáp ứng nhu cầu của các thực tập sinh. Thời gian thi tuyển và thời hạn nhận hồ sơ của mỗi đơn hàng phụ thuộc vào thời điểm mà các bạn bắt đầu tham gia chương trình

6, Thu nhập cho những đơn hàng XKLĐ Nhật 1 năm có cao hơn hợp đồng 3 năm hay không?

Khi ký hợp đồng thì các đơn hàng này không cao hơn các đơn 3 năm. Lợi thế lớn nhất là do đây là những xí nghiệp cần lao động mang tính chất mùa vụ, tức là giai đoạn công ty đang nhiều đơn đặt hàng, nhiều việc, rất cần lao động. Chính vì vậy, việc làm thêm thường nhiều và thu nhập hàng tháng của người lao động thường tốt hơn bình quân. Nhưng người lao động cũng phải lưu ý, chỉ khi các bạn làm tốt công việc trong 8 tiếng hàng ngày thì xí nghiệp mới tạo điều kiện cho các bạn làm thêm để không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.

7, Mình muốn hỏi về các giai đoạn nộp tiền trong hợp đồng một năm ( FB – Đồng Nguyễn )

Trả lời: Đối với tất cả các chương trình đi xuất khẩu lao động  1 năm hoặc 3 năm của các bạn thực tập sinh Nhật bản, các bạn đều trải qua 2 giai đoạn đóng phí:

 • Giai đoạn 1: Khi trúng tuyển đơn hàng, thực tập sinh đóng trước 1 phần tài chính cho đơn hàng + ăn học sau trúng tuyển (khoảng 30 triệu đồng)
 • Giai đoạn 2: Trước khi xuất  cảnh ( khỏang 1 tuần ) thực tập sinh hoàn thiện tài chính còn lại.

8, Sau khi trúng tuyển đơn hàng 1 năm, phải học tiếng trong bao lâu? (haind****@gmail.com)

Trả lời: Đối với đơn hàng 1 năm, thời gian đào tạo sau trúng tuyển thường rất ngắn. Thông thường thời gian đào tạo sẽ là 3 tháng, tuy nhiên vẫn có một số ít đơn hàng yêu cầu đạo tạo lâu hơn.

Trên đây là tổng hợp một số câu hỏi mà nhiều người lao động quan tâm về đơn hàng 1 năm mà công ty XKLĐ đang tuyển chọn cho các xí nghiệp Nhật. Mong các bạn đón đọc đó có cái nhìn cụ thể và chính xác nhất về chương trình này!

9, Tôi đã 35 tuổi liệu còn đủ tiêu chuẩn để tham gia đơn hàng 1 năm hay không? Mong công ty hồi đáp sớm cho tôi, xin cảm ơn. (thuhangnd200…@gmail.com)

Trả lời: Chào chị, tiêu chuẩn khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung và hợp đồng 01 năm nói riêng đều lấy độ tuổi từ 18-35. Tuy nhiên, ở độ tuổi này số lượng đơn hàng 01 năm dành cho chị không nhiều. Mong chị thường xuyên cập nhật mục: Đơn hàng đi Nhật của chúng tôi để có thể nắm bắt được đơn hàng sớm nhất cũng như phù hợp với độ tuổi của chị. Xin cảm ơn chị đã gửi câu hỏi.

10, Chào công ty, công ty cho tôi hỏi khi tham gia đơn hàng 1 năm có thể gia hạn hoặc quay trở lại Nhật Bản lần 2 hay không? xin cảm ơn (FB: Thuần Nguyễn)

Trả lời: Tham gia đơn hàng 1 năm người lao động vẫn có cơ hội được gia hạn hợp đồng  thêm 2 năm nếu chủ xí nghiệp đồng ý tiếp nhận và gia hạn cho bạn tuy nhiên cơ hội không nhiều. Thực tế đã có lao động của công ty chúng tôi tham gia đơn hàng chế biến thủy sản 1 năm đã được gia hạn thêm 2 năm hợp đồng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bạn ấy qua địa chỉ fb: https://www.facebook.com/profile.php?id=100010950703530&fref=ts 

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản tới thời điểm hiện tại thì nếu bạn đi Nhật đơn hàng 1 năm sau khi về nước vẫn có thể quay trở lại Nhật Bản theo diện thực tập sinh nhưng vẫn phải đúng ngành nghề mà ngày trước bạn đã từng thực tập tại Nhật.

11, Tham gia đơn hàng 1 năm có phải đặt cọc thi tuyển không? Số tiền cọc thi tuyển la bao nhiêu? (FB: Thái Hà)

Trả lời: Chào bạn, khi tham gia thi tuyển đơn hàng 1 năm hay đơn hàng 3 năm bạn đều phải đặt cọc thi tuyển. Đây là số tiền nhằm đảm bảo ứng viên tham gia có trách nhiệm với đơn hàng mình đã lựa chọn. Số tiền đặt cọc thi tuyển vẫn là 10 triệu VNĐ, công ty hoàn lại người lao động sau khi kết thúc thi tuyển đơn hàng.

12, Em là nữ, em có hình xăm nho nhỏ ở bắt tay khi đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm thì công ty yêu cầu phải xóa xăm, vậy cho em hỏi đi đơn hàng 1 năm có phải xóa xăm không ạ? (FB: Trinh Nguyên)

Trả lời: Thực ra điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của đơn hàng 1 năm hay 3 năm đều giống nhau. Chính vì vậy em phải xóa xăm để tham gia dễ dàng hơn.

13, Công ty cho em hỏi nếu đi xuất khẩu lao động theo đơn hàng hợp đồng 1 năm thì em có phải đặt cọc chống trốn không? (FB: Đỗ Văn Hùng)

Trả lời: Hiện tại công ty XKLĐ không thi tiền cọc chống trốn của người lao động bất kể việc bạn lựa chọn tham gia đơn hàng 1 năm hay là 3 năm

14, Em đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng vẫn còn đăng băn khoăn không biết nên đi đơn hàng 1 năm hay 3 năm mong công ty tư vấn giúp em (uyenbong…@gmail.com)

Trả lời: Nếu tài chính hạn hẹn, hoàn cảnh gia đình không cho phép xa nhà quá lâu, mong muốn có ngay một khoản tiền để đầu tư;kinh doanh thì việc lựa chọn tham gia đơn hàng 1 năm là hoàn toàn phù hợp. Còn nếu điều kiện tài chính, thời gian cho phép thì các bạn nên lựa chọn đơn hàng 3 năm để tích lũy được một khoản tiền lớn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

**Bài viết này vẫn liên tục được cập nhật.

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

Hotline: 0987 490 716 hoặc 0919 828 100 (Zalo, Vibez)

Fanpage: facebook.com/tuvandixuatkhaulaodong

14 comments

 1. Tôi nay 31 tuoi chua top nghiep c3 nhung co bang trung cap nghe.vay toi co the di xkld nhat ban thoi han 1 nam không .Mong đc tu van.0983063918

 2. Chào công ty,công ty cho tôi hỏi trường hợp đi thực tập sinh 1 năm tại nhật thì có quay lại nhật theo diện kỹ sư được không.Nếu được thì hồ sơ cần chuẩn bị là những gì ạ?

  • Mr. Mạnh Tài

   Để có thể tham gia chương trình kỹ sư thì yêu cầu bạn phải tốt nghiệp Cao Đẳng chính quy trở lên và ngành học phải phù hợp với tiêu chí đơn hàng

 3. Nguyễn nga

  Em 31 tuổi đi Nhat 1 nam thi mat khoang tam bao nhieu va đi 3 nam mat tam bao nhieu

 4. Cho e hỏi nếu e đi XKLĐ 1 năm ngành maymay mặ. Vậy sau khi hoàn thành 1 năm rồi. Mà e mn đc du học ở nhật vậy có đc ko?

 5. E di don 1 nam nghanh xay dung .nhung ve ko co giay chung nhan cua jico gio co di lai dc ko

 6. Triệu Ghển

  Cho em hỏi em học ngành dược ở việt nam có được đi xuất khẩu theo đơn hàng điều dưỡng viên nhật bản không ạ?

  • Tư vấn viên

   Chào bạn, sắp tới đây Nhật Bản sẽ đẩy mạnh việc tuyển điều dưỡng viên Việt Nam sang để làm việc. Chi phí để đi điều dưỡng rất thấp. Nếu cần hỗ trợ bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn, số điện thoại tư vấn: 0987490716 / 0919828100

 7. Toi di dao tao theo chuong trinh thuc tap sinh 3 thang o nhat ban de ve nuoc lam viec theo hop dong 2nam vi ly do gia dinh toi chua hoan thanh hop dong .vay toi muon di nhat ban lam viec theo dien ky su co duoc khong

 8. Cho tôi hỏi. Tôi đã đi đơn hàng thực tập sinh giặt là 1 năm. Giờ tôi đã về nước được 2 năm. Và hiện nay đơn hàng giặt là tuyển tts làm việc 3 năm. Liệu tôi còn cơ hội quAy lại ko ah?

 9. Em là nữ đang học đại học, sau khi e học xong sang Nhật theo đơn 1 năm có thể làm những lĩnh vực gì và lương khởi điểm như thế nào vậy ạ

 10. Cho mình hỏi ạ? Trước mình có đi lao dộng đơn hàng một năm giặt là về??? Bây giờ co quay lại lần hai lao dộng dược nữa k ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *