Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

22/07/2018

Hỏi: Chào công ty, tôi rất muốn được đi xuất khẩu lao động sang Nhật. Vừa qua tôi có khám sức khỏe tại bệnh viện tuyến huyện và nhận được kết quả là bị viêm gan B. Theo tôi tìm hiểu trên mạng thì bệnh này không thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản được, vậy cho tôi hỏi quý công ty thông tin trên có đúng hay không? (Ngoc Huyền: bnhuyen…[email protected])

benh-viem-gan-b-co-di-xkld-nhat-ban-duoc-khong
Bệnh viêm gan B là căn bệnh phổ biến ở VN, nó ảnh hưởng đến nhu cầu đi XKLĐ ở nước ngoài của nhiều người (ảnh minh họa)

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi, với câu hỏi này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Bệnh viêm gan B nằm trong nhóm 13 bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là thông tư liên tịch do bộ Y Tế, bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động.

Bạn cũng có xem thêm chi tiết: Danh sách các bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuy nhiên, bị viêm gan B chưa hẳn là hết cơ hội đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Những trường hợp bị viêm gan B chúng tôi thường tư vấn cho người lao động về những thị trường khác mà bệnh viêm gan B có thể đi được. Điển hình là thị trường Đài Loan.

“Kể từ tháng 9/2009, việc khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan đã không còn xét nghiệm mẫu viêm gan B nữa, Chính phủ Đài Loan đã chấp nhận rỡ bỏ rào cản này, và mở ra cơ hội cho những người mắc viêm gan B có nguyện vọng sang Đài Loan làm việc”.

Trên đây là lời giải đáp câu hỏi của chúng tôi dành cho bạn Ngọc Huyền

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại trên website hoặc để lại tin nhắn vào hộp thư góc phải màn hình để được phản hồi sớm nhất.

Xem thêm:

Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
3.7 (73.33%) 3 votes

Bình luận

Bình luận (1)

  • Em bị viêm gan b. Trong khi xét nghiệm đi nhật. Nhưng với đinh lượng không truyền nhiễm và ảnh hưởng đến mọi người vì lượng virut ít . Nên hồ sơ em không được chấp nhận. Nay em viết gmail mong được sự giải đáp

    Lệ thị nhung - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục