Thấy người lạ làm rơi ví, trẻ em Nhật bản sẽ xử lý ra sao?

31/05/2015

Mới đây, một đoạn video ghi lại phản ứng đáng yêu và trung thực của trẻ em Nhật Bản khi nhìn thấy người lạ đánh rơi ví khiến rất nhiều người dùng mạng thích thú. Điều này cũng cho thấy cách giáo dục trẻ em của người Nhật rất đáng để các nước bạn bè học hỏi

Đoạn video  đăng tải với tựa đề “Nếu bạn làm rơi ví, những đứa trẻ Nhật Bản sẽ làm gì?” được đăng tải lên mạng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng mạng.

Từ đoạn video có thể cha mẹ đã cố tình đưa các con tới điểm chờ xe buýt và lấy lý do để đi đâu đó, tạo điều kiện cho các con có cơ hội được đứng một mình trải nghiệm những điều bất ngờ có thể xảy ra. Sau khi cha mẹ hoàn thành nhiệm vụ dẫn dắt một cách hết sức tự nhiên, các diễn viên được chọn sẵn đã giả vờ vô tình đánh rơi ví trước sự chứng kiến của các cô bé, cậu bé.

tre-em-nhat-ban

tre-em-nhat-ban1
Các bạn nhỏ đang đứng chờ bố mẹ tại bến xe bus

Những gì xảy ra sau đó thực sự khiến người xem thích thú: Mặc dù đều rất bất ngờ và có những hành động bỡ ngỡ đáng yêu khi thấy người lạ đánh rơi ví nhưng sau một thời gian ngắn, tất cả các em đều nhặt ví để trao trả hoặc lớn tiếng báo hiệu cho người đánh rơi.

tre-em-nhat-ban2

tre-em-nhat-ban3

tre-em-nhat-ban4
Cô bé cố gắng lớn tiếng thông báo cho người phụ nữ lạ mặt rằng cô đã đánh rơi chiếc ví.

>>> xuất khẩu lao động Nhật Bản
>>> Tuyển công nhân may

Thậm chí, có cậu bé dù đã cố gắng trả lại ví cho người đàn ông lạ mắt nhưng do người đàn ông đó không nghe thấy nên cậu bé đành để lại chiếc ví vào chỗ cũ và sau đó mới nói lớn hơn để thông báo tới người đánh rơi ví. Hay cũng có trường hợp, cô bé trước khi trả ví còn cố lau bụi bẩn giúp người đánh rơi…

Toàn bộ những hành động và phản ứng của những em nhỏ Nhật Bản trong đoạn video này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự yêu mến của người dùng mạng. Chỉ sau ít ngày được đăng tải, đoạn video đã nhanh chóng thu hút gần 2 triệu lượt xem và được chia sẻ trên rất nhiều diễn đàn quốc tế. Nhiều người đã lên tiếng khen ngợi sự đáng yêu và lòng trung thực của những đứa trẻ nói riêng và của con người Nhật Bản nói chung.

tre-em-nhat-ban5

tre-em-nhat-ban6

tre-em-nhat-ban7

tre-em-nhat-ban8
Những hình ảnh được cắt ra từ clip

 

0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục