Một tàu lá chuối có giá gần 500.000 VNĐ tại Nhật Bản

Một tàu là chuối tưởng chừng như không có giá trị ở Việt Nam chúng ta thế nhưng nó lại có giá rất cao tại Nhật Bản. Thậm chí giá của lá chuối có thể lên tới gần 500.000 VNĐ. Đây là điều hoàn toàn có thật trong những ngày gần đây, thời điểm mà tết Nguyên Đán đang cận kề.

Những ngày gần đây, hình ảnh những tàu là chuối Việt Nam đang giao bán trên trang mạnh Amazon Nhật Bản rất phổ biến và đang được cư dân mạng quan tâm, chia sẻ rất nhiều. Có nhiều mức giá khác nhau tuy nhiên giá thấp nhất cũng rơi vào khoảng 2.200 Yen tương đương với khoảng 400.000 VNĐ. Kèm theo đó là những gói khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn ví dụ: mua 5 lá sẽ chỉ phải trả số tiền khoảng 1.100.000 VNĐ.

Rất nhiều cửa hàng rao bán lá chuối với giá cao ngất ngưỡng trên trang thương mại điện tử Amazon tại Nhật Bản

Đây là điều khiến người dân Việt Nam chúng ta hết sức ngạc nhiên. Bởi lâu nay chúng ta chỉ biết đến giá trị của cây chuối nằm ở trái của nó, sau khi thu hoạch trái thì thân cây và vỏ thường sẽ chặt bỏ hoặc làm thức ăn cho gia súc.

Vì sao lá chuối lại có giá đắt đỏ tại Nhật?

Không phải tự nhiên mà lá chuối lại có giá cao như vậy tại Nhật. Như chúng ta đã biết, chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến tết Nguyên Đán 2018. Nhiều người Việt đang du học, lao động tại Nhật Bản cũng muốn được đón một cái tết cổ truyền mang hương vị truyền thống. Chính vì vậy món bánh chưng không thể thiếu trong dịp này. Điều này dẫn đến việc nhu cầu mua lá chuối để gói bánh chưng tăng cao. 

Cũng theo nhiều bạn chia sẻ, bỏ ra gần 500.000 vnđ để mua 1 tàu lá chuối nghe thì có vẻ là đắt nhưng ở Nhật thì là điều bình thường, có thể chấp nhận được. Và một năm chỉ phải mua 1 lần phục vụ cho ngày tết nên họ cũng không cảm thấy tiếc tiền.

Đây không phải là lần đầu những mặt hàng phổ biến, rẻ tiền ở Việt Nam khi lên shop Amazon Nhật Bản hay thậm chí cả thế giới lại có giá cao ngất ngưởng như vậy. Đơn cử, những chiếc nón lá, mũ cối, dép tổ ong, dầu cao Sao Vàng cũng đã từng xuất hiện trên gian hàng Amazon với giá cao gấp nhiều lần so với ở Việt Nam và được săn đón rất nhiều và bán rất chạy.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *