Hình ảnh du học sinh Việt tại Nhật đầu đội mũ cối, chân đi dép tổ ong tại ga tàu điện ở Tokyo gây tranh cãi

Mới đây, trên mạng xã hội đặc biệt là những trang mạng liên quan đến người Việt tại Nhật đang chia sẻ, bàn luận rất nhiều về hình ảnh một số du học sinh Việt Nam tại Nhật đầu đội mũ cối, chân đi dép tổ ong đứng chờ tàu điện ở Tokyo.

Đa phần bạn đọc đều có chung ý kiến rằng đây là việc hết sức bình thường, thậm chí việc này còn giúp quảng bá hình ảnh những đồ vật độc đáo “chỉ có ở Việt Nam” cho bạn bè thế giới biết đến. Tuy nhiên bên cạnh đó còn có một số ý kiến nhận định rằng việc du học sinh Việt Nam ăn mặc như vậy, xuất hiện ở nơi công cộng tại 1 thành phố lớn ở Nhật Bản là 1 việc hết sức “nhố nhăng quê mùa và phản cảm”.

Một số ý kiến cho rằng việc ăn mặc như vậy là làm xấu hình ảnh của người Việt trong mắt người Nhật

Điểm qua một số bình luận nổi bật 

Lê Trọng Liên: Nhiều ông tự ti Dân tộc thái quá, cứ thích thể hiện mình bằng cách bôi nhọ Đồng Bào.
Ở Nhật họ còn lấy bao cám con cò ở VN làm túi mà vẫn bán chạy thâm chí còn đc coi là thời trang. Thế có gì sai khi họ ăn mặc thế? XH họ đang sống sẽ tự điều chỉnh họ nếu nó thấy ko phù hợp.

Hình ảnh kèm theo trong bình luận

Xem chi tiết: Túi xách làm từ bao bì cám con cò Việt Nam đang hot tại Nhật Bản

Dương Cầm: Ăn mặc ra làm sao k quan trọng miễn ngta vẫn nhớ tới nguồn cội của dòng máu mình mang trên cơ thể kaf đc. Chứ đâu có ăn trộm ăn cắp đâu mà dẹp cddg vậy

Vương Tẹ: Mình thích thì mình dùng thôi , chả ảnh hưởng j đến ai , mình vs các bạn sang bên này cũng chỉ là những con culy của nhậ thôi , chẳng oai j đâu , m có những ng bạn k cùng quê , nhưng chung 1 tổ quốc , chung 1 cách sống , thích thì rủ nhau đi chơi , giao lưu , trò chuyện sau những ngày làm việc mệt mỏi , còn chúng tôi k ăn trộm , k ăn cắp , k đá tàu , chúng tôi đag hk tập làm việc tuân theo pháp luật của nước bạn thì k có j đáng xấu hổ cả , đúng k các ae của tôi ,,, mỗi ng 1 suy nghĩ , mồm của các bạn , đầu của các bạn , chúng tôi k cấm đk , nhưng chúng tôi mong muốn các bạn sống đẹp như chúng tôi , ko trộm cắp đá tàu , lừa gạt nhau để mất đi hình ảnh ng Việt Nam.

Huy Seven: Đó là cái nét đẹp văn hóa việt Nam. thì cũng như nhật thôi mà chúng ta có quyền lưu giữ văn hóa tốt đẹp , lạ thường chứ. tụi nó mang theo là hiển nhiên còn gì nữa có phải đi họp hội nghị cấp cao đâu mà. ( Giản dị, tiết kiệm và tao nhã khi dạo phố) theo cá nhân tôi ý bộ này cũng nên có trong bộ sưu tập thời trang dạo phố mới đúng để quảng bá cho TG nó biết VN tôi có dép tổ ong, có mũ cối cụ Hồ này các anh thấy ẹp không hà…. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc đội mũ cối, đi dép tỏ ong đi tàu điện tại 1 thành phố lớn ở Nhật Bản? Hãy cùng chia sẻ ý kiến cá nhân của mình nhé! 

One comment

  1. nguyễn hải

    Một việc hết sức bình thường, chẳng có gì là xấu cả, đúng là cư dân mạng???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *