Ngỡ ngàng trước lễ hội của quý tại Nhật Bản

18/12/2014

Chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên và giật mình khi nghe cái tiêu đền bài viết này đúng không nào? Nhưng thật ra lễ hội này không hề mang ý nghĩ dung tục nhé, lễ hội sinh thực khí nam của Nhật Bản này vốn xuất phát từ một nghi lễ ăn mừng chiến thắng sau khi những người dân Nhật Bản cổ xưa đã tiêu diệt được một con quỷ cái có răng nanh độc ác và nó chuyên cắn vào bộ phận sinh dục của những  người nam giới.

Lễ hội Kanamara (tiếng Nhật, nghĩa là “một sinh thực khí khổng lồ bằng kim loại”) dị thường này được tổ chức hàng năm tại đền Wakamiya Hachimangu ở thành phố Kawasaki của Nhật Bản. Ngôi đền này được xây dựng để vinh danh Đấng thần linh Sắt Thép, bởi sắt thép được lấy từ đây được các vị sư chế tác thành các mô hình sinh thực khí nam khổng lồ có thể tiêu diệt được bọn quỷ dữ chuyên quấy nhiễu ngôi đền.
Các hoạt động chính của lễ hội bao gồm việc trưng bày và diễu hành các tượng và mô hình điêu khắc “của quý” truyền thống làm từ một loại củ cải khổng lồ của Nhật, các tượng chạm trổ hình sinh thực khí “siêu bự”. Du khách tham quan có thể trèo lên các tượng này để được “tận mục sở thị”. Việc chạm vào những biểu vật thiêng liêng của lễ hội này sẽ đem lại may mắn và an lành cho du khách.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh tiêu biểu trong lễ hội nhé

le-hoi-duong-vat-nhat-ban

le-hoi-duong-vat-nhat-ban

le-hoi-duong-vat-nhat-ban

1269593060-Le-hoi-duong-vat-o-Nhat-Ban-07ale-hoi-duong-vat-nhat-ban

 

 

 

Ngỡ ngàng trước lễ hội của quý tại Nhật Bản
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục