Cách mặc trang phục Kimono truyền thống của Nhật Bản

Dinhat.com – Nhắc đến văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản có lẽ không thể nào không kể tới bộ trang phục truyền thống Kimono lâu đời. 

Theo tiếng Nhật, Kimono có nghĩa là trang phục nhưng theo thời gian nó được sáng tạo, cách tân trở thành trang phục truyền thống và được gọi chung là Kimono.

kimono-nhat-ban
Trang phục truyền thống Kimono

Kimono Nhật bản của nam và nữ đều có nhiều nét riêng biệt về họa tiết. Áo Kimono của phụ nữ thường có các họa tiết hoa, lá và các biểu tượng thiên nhiên khác còn của nam giới thường không có hoa văn có màu tối và có in gia huy của  dòng họ, thông thường người Nhật Bản chọn màu đen cho  nam giới vì màu này tạo được sự sang trọng.

Kimono không đơn thuần chỉ để mặc mà nó còn thể hiện được vị trí xã hội hay tuổi tác của người đang mặc. Các màu có gam sáng đặc biệt là màu đỏ được dùng cho trẻ em và phụ nữ chưa chồng. Màu sắc của áo Kimono thường thể hiện theo mùa ở Nhật bản. Cũng giống với áo dài Việt nam Kimono cũng được cách tân theo phong cách hiện đại nhưng vẫn không làm mất đi vẻ truyền thống của bộ trang phục này.

Cùng xem hướng dẫn mặc trang phục Kimono:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *