Một số thông tin về đồng Yên ( en )

Năm 1871 đồng Yên chính thực trở thành đơn vị tiền tệ của Nhật Bản. Vì có hình dáng tròn, trái ngược với hình dáng của đồng tiền đúc trước đó nên người ta gọi nó là Yên (en). Sen là một trăm đồng Yên, do đơn vị này quá nhỏ nên ngày nay người ta chỉ nhắc tới nó trên thì trường tài chính.

dong-yen

Vào năm 1882 ngân hàng Nhật ra đời và năm 1885 bắt đầu ban hành những quy định về ngân hàng. Đồng Yên trở thành phương tiện để định giá tiêu chuẩn vàng bạc, đô la Mỹ.

Vào thời điểm những năm 1980 và 90 được sử dụng nhiều trong giao dịch tài chính thế giới, và có mức giá ổn định so với đồng USD

Trong những năm qua, đã có đề xuất chỉ tên đồng yên bằng cách làm cho nó bằng 100 yên hiện nay. Đề xuất mới nhất đến vào cuối năm 1999, là nỗi sợ hãi lớn rằng đồng đô la và đồng euro sẽ làm lu mờ đồng yên trừ khi nó bằng được một giá trị tương đương.

Tháng 10 năm 1999 chính phủ Nhật Bản công bố phát hành đồng 2000 Yên trong thời gian kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh G8 được tổ chức tại Okinawa vào năm sau. Những ban hành mới này được coi là động lực để kinh tế Nhật Bản phát triển mạnh mẽ.

Năm 2002, một thiết kế trên các đồng tiền được ngân hàng công bố, với những người mới xuất hiện trên các đồng tiền 1.000 yên và 5.000 yên. Các thiết kế mới được xuất hiện vào ngày 1 tháng 11 năm 2004.

Tiền Yên được phân biệt 2 loại đó là tiền xu và tiền giấy, Tiền Yên chính thức trở thành đơn vị tiền tệ của Nhật Bản vào tháng 7 năm 1871.

Người Nhật coi tiền xu là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn có nhu cầu dùng tiền xu bạn có thể đến các máy đổi tiền lẻ tự động, với những đồng tiền xu đó bạn có thể làm được rất nhiều việc, ví dụ như: bạn có thể mua đồ ăn uống, vật dụng hàng ngày, gọi điện thoại công cộng,  hoặc các du khách có thể dùng tiền xu để đi tàu điện ngầm du lịch Nhật Bản dễ dàng mà giảm chi phí.

yen3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *