Bị viêm gan B có được đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm không?

05/08/2017

Chào anh, chị. Em đã tốt nghiệp trường cấp 3 được 3 năm và gia đình có hướng cho em đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Tuy nhiên sau khi đi kiểm tra sức khỏe thì không may em biết mình bị nhiễm virut viêm gan B. Sau khi tìm hiểu thông tin trên website của công ty thì em được biết là trường hợp bị viêm gan B sẽ không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật được. Vậy công ty cho em hỏi bị viêm gan có thể đi du học Nhật Bản được không? Em muốn đi theo hình thức vừa học vừa làm. Và em đã tốt nghiệp cấp 3 được 3 năm rồi vậy có gặp khó khăn gì không? Mong công ty giải đáp giúp em, em xin chân thành cảm ơn! (thuphuong2812…[email protected]).

Trả lời:

Chào bạn, đúng như những gì bạn nói, nếu bị viêm gan B sẽ không thể đăng ký đi xuất khẩu lao động ở Nhật được. Điều này chúng tôi đã đề cập tới ở bài viết:” bị viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không?“.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có mong muốn được học tập, làm việc lâu dài tại Nhật Bản thì sang Nhật theo diện du học vừa học vừa làm là hoàn toàn hợp lý.

Các trường học ở Nhật, họ thường không bắt buộc học sinh khi đăng ký theo học tại trường phải khám sức khỏe, 1 số ít có yêu cầu du học sinh quốc tế khi tới nhập trường phải đi khám sức khỏe nhưng đây chỉ là vấn đề thủ tục và chúng tôi khẳng định với bạn chắc chắn 1 điều rằng: “Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Nhật Bản bình thường” 

Điều kiện tham gia chương trình này cũng không hề khắt khe, nếu trường hợp tốt nghiệp cấp 3 như bạn thì thời gian từ lúc tốt nghiệp tới khi trình hồ sơ du học không được quá 3 năm nên trường hợp của bạn hoàn toàn có thể tham gia được. Lưu ý 1 chút những bạn tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì thời gian trống có thể lên tới 5 năm.

Du học Nhật Bản cũng là 1 chương trình rất thu hút giới trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam. Du học là hướng đi lâu dài, nó không thể giúp bạn kiểm tiền ngay trước mắt nhưng tương lai thì vô cùng tươi sáng. Khi đi du học Nhật Bản, thời hạn visa của bạn sẽ không bị hạn chế như chương trình thực tập sinh (xuất khẩu lao động Nhật Bản) cùng với đó là cơ hội làm việc, định cư lâu dài tại Nhật.

Để giúp giảm tải gánh nặng kinh tế cho du học sinh quốc tế, chính phủ Nhật Bản luôn hỗ trợ tạo điều kiện để du học sinh có thể được đi làm thêm với thời gian 4 tiếng/1 ngày.

Bạn nên tham gia khảo thêm thông chính về chương trình du học Nhật Bản dưới đây:

Trên đây là tư vấn của chúng tôi dành cho bạn liên quan đến việc bị viêm gan B có thể đi du học Nhật Bản được hay không? Chúc bạn thành công!

 

Bị viêm gan B có được đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm không?
2 (40%) 2 votes

Bình luận

Bình luận (1)

  • Cho e hỏi đi du học có bị giới hạn về chiều xao không ạ

    Tâm Thái - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục