Đi du học Nhật Bản nên chọn trường nào là tốt nhất?

Hỏi: Chào công ty, em năm nay 22 tuổi vừa tốt nghiệp Đại Học chuyên ngành kinh tế. Em mong muốn sau này được làm việc trong công ty của Nhật Bản tại Việt Nam vì vậy gia đình em đang hướng cho em đi du học Nhật Bản để trao dồi vốn tiếng Nhật cũng như học hỏi kinh nghiệm làm việc của người Nhật. Vậy công ty cho em hỏi đi du học Nhật Bản nên chọn trường nào là phù hợp nhất với bản thân em? Em xin trân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, với câu hỏi này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Những năm gần đây số lượng công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, họ cần tuyển những nhân viên giỏi về nghiệp vụ và thật sự thông thạo tiếng Nhật. Em tốt nghiệp ngành Kinh tế và có vốn tiếng Nhật tốt thì cơ hội việc làm với mức thu nhập cao của em sau này sẽ rất dễ dàng. Vì vậy gia đình em có hướng cho em đi du học Nhật Bản là quyết định vô cùng đúng đắn.

Nên chọn trường nào để đi du học Nhật Bản?

Em có thể tham khảo các trường Nhật ngữ có chất lượng đào tạo tốt mà chi phí tương đối “mềm”, có nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học như Tokyo Johoku, Meric, Akamonkai… Môi trường học tập ở các trường này đều được đánh giá tốt, an toàn, điều kiện cơ sở vật chất tốt học phí thấp, ký túc xá gần trường thuận tiện việc đi lại. Ngoài ra sau khi học tiếng trường cũng sẽ tạo mọi điều kiên hỗ trợ, luyện thi nếu học sinh muốn học lên trường nghề hay đại học tại Nhật.

Bên cạnh đó, trường cũng hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm. Tại Tokyo thu nhập một giờ làm thêm khoảng 800 đến 900 Yên (tương đương 140.000 đến 160.000 đồng). Một ngày, du học sinh được phép làm thêm 4 tiếng. Riêng thứ bảy, chủ nhật được làm thêm 8 tiếng. Tính trung bình một tháng làm part time của du học sinh dao động từ 22 đến 25 triệu đồng. Với mức thu nhập như thế, các bạn có thể tự mình trang trải chi phí sinh hoạt tại Nhật. Thậm chí, nếu biết cách chi tiêu hợp lý sẽ còn dư tiền gửi về cho gia đình.

Về học phí: Trường Nhật ngữ Akamonkai dao động từ 720.000 đến 770.000 Yên một năm (tùy vào khóa học). Trường Meric là 730.000 Yên (đã bao gồm các phí). Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku học phí một năm khoảng 630.000 Yên (bao gồm tất cả các loại phí: nhập học, đăng ký, cơ sở thiết bị vật chất). Hiện nay, một số trường đã có văn phòng đại diện tại TP HCM, em có thể liên hệ để được tư vấn thêm.

Chúc em thành công trên con đường đã chọn

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *