Tài xế taxi Nhật Bản – những người đáng ngưỡng mộ

09/08/2014

Nhật Bản là quốc gia có giá đi taxi đắt nhất thế giới, ở các thành phố lớn giá taxi ở vào khoảng 5-600 Yên ( tương đương với khoảng 115 ngàn VNĐ) ở cây số đầu tiên. Ở  các vùng quê nhỏ, giá taxi có thể tăng lên tới 600-700 Yên ( khoảng 140 ngàn VNĐ ). Mặc dù giá cả cao nhưng những khách hàng đi taxi được hưởng chất lượng phục vụ xứng đáng. Những nhân viên lái xe taxi Nhật luôn khiến cho du khách thế giới ngưỡng mộ.

1378289620487

1. Ưu điểm

– Chất lượng và dịch vụ taxi ở Nhật Bản là rất tốt, nhìn rất đẹp và sang trọng. Xe có đủ màu sắc khác nhau như : đỏ, hồng, xanh lá cây, vàng vv… bởi đất nước họ không quy định vê kiểu dáng và màu sắc của taxi, Riêng ở Osaka thì taxi màu đen là chủ yếu.

– Ở Nhật bạn có thể bắt taxi ở điểm bus, không cần nhớ số taxi như ở Việt Nam. Thường thì bên trong  taxi Nhật có vách ngăn bằng nhựa cứng để tránh việc lái xe bị tấn công.

– Tài xế taxi ở Nhật luôn đàng hoàng ăn nói lịch sự, chào hỏi khách chu đáo, ăn mặc rất chỉnh tề, luôn đeo gang tay trắng để giúp đỡ khách hàng vận chuyển đồ lên xe.

– Tài xế luôn đàng hoàng, công khai với khách. Khi khách hàng lên xe người tài xế sẽ hỏi đi đến đâu và tự nhẩm tính giá tiền nếu đường quá xa người tài xế sẽ khuyên khách hàng đi tàu để tiết kiệm. Thậm chí người tài xế còn đưa khách tới tận ga tàu rồi hướng dẫn khách hỏi thông tin trước khi đi.

– Trong nhiều trường hợp, dù còn khoảng 100-200 mét mới đến địa điểm nhưng đồng hồ tính cước tắc xi đã lên mức chẵn, ví dụ khoảng 1000, 2000 yên, tài xế sẽ tự động ngắt đồng hồ để không tính thêm tiền của khách.

– Tài xế Nhật rất hay trò chuyện với khách, họ thương hỏi khách đi đâu, từ đâu đến, tới Nhật có công việc gì, họ sẽ giới thiệu cho bạn những nơi nào tốt nhất có thể đến để vui chơi, giá cả là bao nhiêu.

10481926_734129883305276_728188225269777692_n

2. Nhược điểm

– Tài xế taxi Nhật thường không nói được tiếng Anh, những câu đơn giản nhất cũng nhiều người không hiểu. Khắc phục điều này bằng cách bạn hay đưa cho tài xế một tấm hình về nơi đó  rồi viết địa chỉ bạn cần đến.

– Họ không thực sự hiểu rõ hết đường, nhiều khi chỉ cách một đoạn nữa là tới nơi cần đến những họ không biết mà lại đi lòng vòng, hoặc gọi điện hỏi tổng đài rất lâu. Đây là điều mà ngành taxi Nhật Bản cần cải thiện. Nhưng trong những trường hợp như thế này họ rât lịch sự, họ thường chỉnh lại đồng hồ tính cước để khách hàng không phải chịu thiệt.

* Mặc dù vẫn có một số nhược điểm nhỏ nhưng  những tài xế taxi ở Nhật rất đáng để cách tài xế các nước noi theo * .

Tài xế taxi Nhật Bản – những người đáng ngưỡng mộ
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục