Bạn nên chọn vùng nào để học tập khi sang Nhật du học?

Du học tại Nhật Bản là xu hướng được giới trẻ Việt Nam vô cùng quan tâm. Đây là bước đệm vững chắc cho các bạn để phát triển tương lai sau này. Thế những việc lựa chon khu vực nào để theo học lại là điều mà nhiều bạn trẻ cảm thấy phân vân. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn du học tương lai những địa điểm đến vô cùng hợp lý khi các bạn đi du học Nhật Bản.

Xem thêm: Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

1. Du học Nhật Bản – thành phố Tokyo

Tokyo không chỉ là một thành phố lớn mà còn là trung tâm kinh tế, chính trị, thiên đường mua sắm của Nhật Bản, nơi đây còn tập trung một số địa danh nổi tiếng mà chỉ cần nhắc đến tên thì ai cũng biết như Akihabara, Shibuya, Harajuku…Cuộc sống ở Tokyo giống như sống trong thế kỷ mới, một thành phố mà cái hiện đại của công nghệ cao hòa lẫn với nét truyền thống và bất cứ thứ gì cũng có thể tìm thấy tại đây. Các cửa hiệu thời trang hoặc các cửa hàng ăn uống mở cửa thâu đêm, đi đến đâu bạn cũng toàn thấy người và người. Nhưng hạn chế lớn nhất của Tokyo là mức sống cực kỳ đắt đỏ từ giá thuê nhà đến ăn uống.

* Ưu điểm khi chọn thành phố Tokyo:

Nhiều cơ hội khác nhau để chọn lựa

Nhiều quận nổi tiếng như Akihabara, Shibuya, Shinjuku, Harajuku…

Những trải nghiệm sống độc nhất vô nhị

Nhiều cơ hội việc làm cho người nước ngoài (full-time lẫn part-time)

Lương làm thêm cao hơn so với các tỉnh khác

* Nhược điểm:

Dân số khá đông 

Chi phí ăn uống sinh hoạt khá cao

Cạnh tranh cao khi xin việc làm

Tìm hiểu thêm về thành phố Tokyo tại đây

2. Du học Nhật Bản – thành phố Yokohama

Yokohama là thành phố nổi tiếng thứ hai của Nhật Bản – là một nơi tuyệt vời để học tập và đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn nữa đó. Đương nhiên là nhà cửa sẽ rẻ hơn ở Tokyo, nhưng cái chính là ở Yokohama bạn còn thấy được không gian để thở, đường xá hay vỉa hè cũng rộng hơn nhiều so với Tokyo.

* Ưu điểm khi chọn thành phố Yokohama:

Mức sống rẻ hơn đến 30% so với Tokyo

Gần biển và một số nơi có cấu trúc hiện đại nổi tiếng

Ít đông đúc hơn so với Tokyo

Chỉ mất 20-30 phút đi tàu là đã có thể đến Tokyo

* Nhược điểm:

Ít cơ hội việc làm hơn ở Tokyo

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc ở Tokyo, có lẽ sẽ tốn khá nhiều tiền cho việc vận chuyển.

3. Du học Nhật Bản – thành phố Osaka

Osaka là thành phố nổi tiếng thứ 3 của Nhật Bản,là nơi quy tụ nhiều danh hài của Nhật Bản. Osaka còn nổi tiếng là nơi có người dân thoải mái và thân thiện nhất. Nếu bạn đang muốn tìm một ai đó để kết bạn, thì người Osaka nổi tiếng là dễ bắt chuyện nhất. Osaka còn là khu kinh tế trọng điểm của vùng Kansai, ở đây bạn có thể tìm thấy một vài quận nổi tiếng như Umeda, Namba, Den Den town, và Amemura (khu của người Mỹ). Kế bên Osaka là Kyoto, Kobe, Nara, khi du học nhật bản ở Osaka bạn sẽ có cơ hội được khám phá những mảng văn hóa khác nhau của Nhật Bản, làm một chuyến viếng thăm những ngôi chùa cổ ở Kyoto hay thưởng thức món bò Kobe nổi tiếng chỉ với 1h đồng hồ đi tàu điện.

SONY DSC

* Ưu điểm:

Chi phí du học Nhật vẫn rẻ hơn 30% so với Tokyo

Là trung tâm của vùng Kansai với thiên đường mua sắm và giải trí đa dạng

Người dân thân thiện

Gần Kyoto, Nara, Kobe tiện cho việc tham quan khám phá văn hóa

* Nhược điểm:

Không có nhiều hiện đại như Tokyo

Không có nhiều cơ hội việc làm như ở Tokyo

Tiếng địa phương vùng Kansai.

Du học Nhật Bản – thành phố Fukuoka

Nằm ở khu vực đảo Kyushuu và là thành phố lớn nhất phía nam Nhật Bản. Fukuoka cũng có nhiều khu vui chơi giải trí, mua sắm cũng như có thể đi tham quan một vài nơi nổi tiếng ở Nhật Bản như Hiroshima và Beppu. Fukuoka nổi tiếng với món mì xương hầm, có tên là Hakata ramen. Fukuoka là thiên đường của những người thích ăn mì. Fukuoka còn nổi tiếng với những hàng quán nhỏ vỉa hè (yatai) dọc theo bờ sông. Những quán nhỏ này bán các món ăn vặt từ xiên que đến các món mì Hakata, ngon lắm đó nha. Một điều thú vị nữa là bạn có thể đi phà qua biển Nhật Bản để tới Busan, Hàn Quốc chỉ mất 3h đồng hồ. Làm một chuyến du lịch đến Hàn Quốc vào cuối tuần và tìm hiểu tham quan thêm một nước khác của Châu Á nữa là điều quá dễ dàng phải không nào.

Ưu điểm:

Ít người phương Tây hơn Tokyo và Osaka

Rất gần Hàn Quốc

Ít có động đất

Chi phí du học Nhật cũng rẻ hơn nhiều so với Tokyo

Có nhiều bờ biển hơn Tokyo

* Nhược điểm:

Không có nhiều cơ hội việc làm như Tokyo

Có nhiều mưa hơn khu vực khác.

Đó chỉ mới là những so sánh sơ lược về nét đặc trưng văn hóa hay cơ hội việc làm cũng như chi phí của 4 thành phố tiêu biểu. Lựa chọn về trường Nhật ngữ thì các bạn yên tâm nhé vì chúng ta sang Nhật học tiếng Nhật trước chứ không phải tìm trung tâm hay trường dạy tiếng Nhật tại Việt Nam đâu mà lo lắng. Cái chính các bạn có tự cân bằng việc làm thêm hay có cố gắng bồi dưỡng tiếng Nhật hay không thôi! Hãy ngừng than vãn mà cố gắng hết mình bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *