Có hình xăm hoặc bị viêm gan B cơ hội đi Nhật chưa phải là hết

03/04/2017

Như các bạn đã biết, về tiêu chuẩn & điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì những người bị viêm gan B hoặc có hình xăm trên cơ thể sẽ không được phép tham gia. Tuy vậy cơ hội đi Nhật chưa phải là hết với các bạn. Bởi hiện nay chúng ta có thể đi Nhật theo nhiều diện khác nhau chứ không chỉ có đi xuất khẩu lao động. Điển hình là hình thức sang Nhật với diện du học. Tại sao những người mắc viêm gan B hoặc có hình xăm lại có thể đi Nhật được theo diện du học, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc qua bài viết này.

Trước tiên là về bệnh viêm gan B

Hiện nay nước tỉ lệ người có virut viêm gan B trong người ngày một nhiều. Bởi đặc thù viêm gan B có thể lây truyền rất dễ dàng, chỉ cần tiếp xúc thường xuyên với người bị nhiễm là chúng ta rất có thể bị lây nhiễm loại virut này. Và khi bị mắc viêm gan B thì người bệnh sẽ không thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản được (các bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết: Bị viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không?)

Tuy vậy, mình xin khẳng định rằng những bạn bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Nhật Bản bình thường. Bởi khi đi du học, các bạn sẽ không phải khám sức khỏe kỹ như đi xuất khẩu lao động. Hơn nữa, khi xin visa du học Nhật Bản thì không hề có quy định cấm với những người mắc viêm gan B.

Không có quy định cấm những người bị viêm gan B xin visa du học Nhật Bản

Nhưng các bạn nên chú ý một điều rằng sau khi kết thúc quá trình học tiếng theo diện du học tại Nhật nếu bạn nào muốn tiếp tục ở lại Nhật để làm việc thì còn phụ thuộc vào công ty bạn xin vào họ có chấp nhận người mắc viêm gan B hay không. Thông thường các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, đại đa số công ty quốc doanh của Nhật Bản họ cần người làm được việc cho họ chứ không quá khắt khe về vấn đề sức khỏe. Còn đối với các doanh nghiệp tư nhân thì điều này còn phụ thuộc vào quy định riêng của mỗi công ty. Tóm lại cơ hội ở lại làm việc của bạn là rất nhiều.

Còn đối với người có hình xăm?

Cũng giống như trường hợp bị viêm gan B, những người có hình xăm không thuộc nhóm người không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên họ hoàn toàn có thể đi sang Nhật với diện du học.

Có hình xăm vẫn có thể đi Nhật theo diện du học

Về cơ bản, người Nhật họ không muốn tuyển lao động mà trên cơ thể có hình xăm. Nhưng! bạn có thể dễ dàng bắt gặp những du học sinh nước ngoài có hình xăm trên người tại các trường đại học của Nhật Bản

Lý do vì sao?

Rất đơn giản, Nhật Bản là một đất nước kinh doanh giáo dục, nhà trường được thành lập ra muốn duy trì phải có học sinh theo học. Chính vì vậy bạn chỉ cần đáp ứng tiêu chí về tài chính và kiến thức đủ để theo học tại trường chứ họ không quan tâm đến việc bạn có hình xăm trên người hay không. Ở phần trên chúng tôi cũng đã nêu rõ khi xin visa du học Nhật Bản thì không có quy định cấm những người có hình xăm.

Khó khăn gặp phải?

Đối với những bạn có hình xăm lớn,dễ thấy trên cơ thể thì vấn đề xin việc làm thêm sẽ khó khăn hơn những bạn khác. Nếu bạn hỏi nguyên nhân? Chúng tôi đã đề cập ở trên rồi đó: Người Nhật “dị ứng” với người có hình xăm nhưng nếu hình xăm của bạn nhỏ, khó thấy thì không hề đáng lo ngại.

Như vậy nếu bạn bị viêm gan B hoặc có hình xăm thì con đường du học vẫn luôn đón trào bạn. Lưu ý nhỏ nữa là bạn cần chú ý lắng nghe cơ thể xem có đủ sức khỏe để vừa học vừa làm tại Nhật không trước khi tham gia nhé.

Hi vọng qua bài viết này, DINHAT.COM sẽ giúp các bạn có thêm phần nào kinh nghiệm cho việc định hướng tương lai sau này của mình.

Chúc các bạn thành công!

———-/————–

Nếu các bạn cần tư vấn thêm bất cứ điều gì về chương trình đi Nhật làm việc hay du học có thể liên hệ với chúng tôi theo:

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ (24/24)

Hotline: 0987 490 716 hoặc 0919 828 100

(Có tiếp nhận tư vấn qua Zalo/Viber)

Có hình xăm hoặc bị viêm gan B cơ hội đi Nhật chưa phải là hết
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục