Tìm hiểu về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Trong tất cả các nhóm ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nông nghiệp là một trong những ngành nghề phổ biến nhất. Do nhu cầu tuyển dụng lao động ngành nông nghiệp của Nhật Bản hiện nay rất lớn và lao động đến từ Việt Nam luôn được họ ưa chọn hàng đầu. Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với đơn hàng ngành nông nghiệp có tốt không?, có những thuận lợi và khó khăn gì?. Chúng ta cùng phân tích qua bài viết này.

Thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Giới thiệu qua về ngành nông nghiệp của Nhật Bản

Thực tế ngành nông nghiệp tại Nhật Bản khác xa so với mô hình nông nghiệp tại Việt Nam. Nhật Bản là quốc gia vô cùng phát triển về công nghệ do vậy mà ngành nông nghiệp của quốc gia này được trang bị những máy móc hiện đại bậc nhất thế giới để phục vụ cho công việc trồng trọt cũng như thu hoạch. Việc ứng dụng các máy móc kỹ thuật vào mô hình sản xuất nông nghiệp đã đem lại năng suất cây trồng cao, tránh được sâu bệnh và đảm bảo về mặt dinh dưỡng của nông sản.

Nhật Bản ứng dụng công nghệ hiện đại vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp

Chúng ta thường thấy, người Nhật họ tuyển lao động Việt Nam sang làm nông nghiệp chủ yếu là để làm việc trong những công ty, xí nghiệp, sản xuất hoặc cung cấp hàng hóa, thực phẩm liên quan đến nông nghiệp có quy mô lớn tại Nhật chứ rất ít khi họ tuyển sang để phục vụ cho mô hình nông nghiệp hộ gia đình. Các công việc chủ yếu của người lao động khi sang Nhật Bản làm nông nghiệp gồm: Chăn nuôi, chế biến & thu hoạch nông sản, làm vườn, trồng hoa quả có thể làm trong nhà kính hay ngoài trời.

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phân tích những ưu điểm và nhược điểm của các đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

– Những ưu điểm của đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp:

  • Công việc nhẹ nhàng: Như chúng tôi đã đề cập phía trên, ngành nông nghiệp ở Nhật Bản được hỗ trợ rất nhiều bởi các máy móc hiện đại, việc này giúp giảm thiểu tối đa sức người trong công tác sản xuất và thu hoạch
  • Môi trường làm việc thoải mái, không gò bó như khi làm việc trong công xưởng
  • Không đòi hỏi tay nghề, bằng cấp chuyên môn, chỉ đòi hỏi kỹ năng làm việc nhanh nhẹn, chịu khó, chăm chỉ,…
  • Nhiều giờ làm thêm tăng ca: Thời gian để làm nông nghiệp bên Nhật thường liên tục không bị ngặt quãng, cho nên các bạn được làm thêm nhiều cả những ngày nghỉ và chủ nhật
Hình ảnh thực tập sinh Việt Nam làm nông nghiệp tại Nhật – tranh thủ chụp hình trong khi làm việc

– Bên cạnh đó những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản còn có một số nhược điểm như:

  • Đa số đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản khi người lao động sang phải làm ngoài trời do đó bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết (ở Nhật Bản vào mùa đông thời tiết rất lạnh)
  • Các công ty, xí nghiệp tiếp nhận lao động thường ở vùng quê nên việc đi lại, mua sắm thường khó khăn hơn

Nhìn chung thì những nhược điểm này không phải là vấn đề quá lớn. Người lao động hoàn toàn có thể khắc phục được trong quá trình làm việc thực tế tại Nhật Bản.

Vậy có có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp hay không?

Câu trả lời là “có”. Khi đã có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chúng ta cần quan tâm đến mục tiêu mà chúng ta lựa chọn chương trình này là gì?, là để kiếm tiền và học hỏi kinh nghiệm làm việc của người Nhật” đúng không?. Vậy thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp có thể giúp bạn thực hiện những mục tiêu đó. Tại sao chúng tôi lại khẳng định như vậy?, đó là bởi vì:

  • Làm nông nghiệp tại Nhật Bản sẽ giúp bạn có thu nhập cao gấp 4-5 lần khi làm việc tại Việt Nam
  • Cơ hội để bạn trải nghiệm công việc tại Nhật Bản – một trong những đất nước có nền nông nghiệp phát triển nhất thế giới
  • Sau khi về nước có thể áp dụng những kinh nghiệm mà mình đã học hỏi được trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản vào việc phát triển mô hình nông nghiệp tại nước nhà

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng các bạn hiểu được rõ hơn về ngành nông nghiệp Nhật Bản và những lợi thế khi các bạn chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhóm ngành nghề này. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân mình.

Tham khảo một số đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản đang tuyển của công ty chúng tôi:

Công việc cụ thể Số lượng/giới tính Độ tuổi Mức lương Địa điểm làm việc
Trồng dâu tây 12 nữ 18-27 145.000 Yên Ibaraki
Trồng rau nhà kính 03 nam, 03 nữ 19-30 149.067 Yên Nagano
Chăn nuôi bò sữa 03 nam 18-32 152.400 Yên Hokkaido
Trồng hoa cúc 09 nữ 19-28 151.300 Saitama

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CUNG ỨNG NHÂN LỰC (XKLĐ)

Địa chỉ: Tòa nhà Simco Building, số 28 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0987490716 hoặc 0919828100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *