Đơn hàng phù hợp với nữ giới khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Dựa theo số lượng thống kê của Cục quản lý lao động ngoài nước thì có đến 1/3 người đi xuất khẩu lao động của cả nước là nữ giới. Con số này đã phản ảnh vai trò và vị thế mới của phụ nữ đồng thời họ có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế của đất nước.

Lao động nữ tại Công ty XKLĐ Hà Nội
Số lượng nữ giới tham gia xuất khẩu lao động ở nước ta ngày càng tăng mạnh

Tuy nhiên, đa số những người phụ nữ đi xuất khẩu lao động có xuất phát từ nông thôn, miền núi, họ thường không có kỹ năng và trình độ nên đa phần chỉ làm ở những ngành nghề lao động phổ thông đặc biệt là giúp việc gia đình mà từ trước đến nay chúng ta hay vẫn gọi là “Osin”, vì thế nguy cơ gặp rủi ro là rất lớn. Vậy nữ giới nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo ngành nghề nào?, công việc gì được nhiều người làm và mức thu nhập tốt đồng thời đảm bảo được quyền lợi cho các bạn khi đi làm việc tại nước ngoài. Dưới đây là những ngành nghề phù hợp với phụ nữ Việt Nam đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật bản và những ngành nghề này có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng hàng tháng.

Ngành nghề phù hợp với nữ giới khi đi XKLĐ Nhật Bản gồm

1. May mặc

Người Nhật đánh giá cao phụ nữ Việt Nam bởi sự chăm chỉ và khéo léo . Việt Nam chúng ta còn nổi tiếng với nền công nghiệp may mặc phát triển do đó các xí nghiệp Nhật rất thích tuyển lao động có tay nghề may mặc tại Việt Nam. Có những đơn hàng tuyển số lượng lớn lên đến hàng trăm thực tập sinh. Theo đánh giá của những lao động đi trước thì làm may mặc công việc không phải nặng nhọc, mức thu nhập cũng khá đồng thời làm thêm, tăng ca cũng nhiều đặc biệt là vào mùa đông.

2. Chế Biến thực phẩm

Các đơn hàng làm cơm hộp, bánh mỳ, chế biến thịt, chế biến thủy sản…liên tục được chúng tôi tiếp nhân từ phía đối tác Nhật Bản. Rất nhiều lao động nữ đăng ký tham gia và nhanh chóng trúng tuyển. Các xí nghiệp tuyển dụng cũng như lao động gửi khá nhiều thông tin, hình ảnh về cuộc sống tại Nhật Bản.

Nhìn chung đây là những công việc an toàn, thường làm việc trong nhà, công xưởng…môi trường làm việc được các xí nghiệp đảm bảo rất tốt.

3. Lắp ráp linh kiện điện tử

Đây là công việc được rất nhiều lao động phổ thông Việt Nam từng làm ngay khi ở trong nước, xí nghiệp tuyển dụng Nhật rất ưu tiên những lao động đã có tay nghề. Công việc là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây truyền, làm việc trong nhà máy, công việc khá nhàn hạ, mức thu nhập khá cao khoảng 14 Man trở lên. Hiện nay cũng có rất nhiều đơn hàng lắp ráp điện tử cho lao động nữ lựa chọn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cán bộ tuyển dụng để được tư vấn, hỗ trợ.

4. Làm nông nghiệp

Như chúng tôi đã đưa tin, các đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản được chia ra làm 2 loại đó là trồng trọt và chăn nuôi. Đa phần các công việc đều rất phù hợp với thói quen lao động hàng ngày ở Việt Nam. Nên khi sang Nhật chị em thường nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Trên đây là danh danh 4 ngành nghề phổ biến được lao động nữ lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và đang trong giai đoạn tìm kiếm đơn hàng phù hợp thì đừng quên cập nhật danh sách các đơn hàng mới của công ty chúng tôi tại chuyên mục: Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *