Lý do khiến đơn hàng thực phẩm được ưa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản

04/12/2017

Hàng tháng, công ty chúng tôi nhận rất nhiều hồ sơ đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động ngành thực phẩm từ các lao động cả nam và nữ. Điều này có thể thấy thực phẩm đang là một trong những đơn hàng có sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ hiện nay. Vậy lý do vì sao các đơn hàng ngành thực phẩm lại có sức hút lớn đến như vậy? Chúng tôi xin được giải đáp qua bài viết này.

Thực phẩm – ngành nghề thu hút giới trẻ Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Về cơ bản những đơn hàng thực phẩm tại Nhật Bản đều là những đơn hàng có nhiều giờ làm thêm tăng ca, mức lương hàng tháng khá cao cùng với đó là điều kiện làm việc rất nhẹ nhàng, không vất vả. Từ những ưu điểm nổi bật này mà rất nhiều bạn trẻ đăng ký đơn hàng thực phẩm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Lao động đơn hàng thực phẩm tại Nhật Bản

Phân tích kỹ hơn về đơn hàng thực phẩm ở Nhật Bản

1. Tính chất công việc

Nói đến ngành thực phẩm, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những công việc liên quan đến nhu cầu phục vụ ăn uống hàng ngày như: Chế biến thức ăn nhanh, làm cơm hộp, làm bánh kẹo, sushi… Do đó những đơn hàng này sẽ không đòi hỏi tay nghề của người lao động khi tham gia thi tuyển đơn hàng.

2. Môi trường làm việc

Khi tham gia đơn hàng thực phầm, hầu hết người lao động sẽ được làm trong những xí nghiệp, nhà máy lớn và làm việc trên dây truyền. Như vậy người lao động hoàn toàn có thể yên tâm về tính ổn định công việc. Bên cạnh đó, các đơn hàng thực phẩm thường có rất nhiều giờ làm thêm tăng ca, từ những giờ làm thêm tăng ca đó mà người lao động có thể tích lũy được thêm 1 khoản tiền khá lớn sau khi hết hạn hợp đồng về nước.

Video quy trình sản xuất cơm hộp của người Nhật bằng dây truyền

3. Điều kiện khí hậu, thời tiết

Ở Nhật Bản vào mùa đông nhiệt độ thường xuống ở mức rất thấp, nếu làm các công việc ngoài trời bạn rất dễ dàng bị lạnh, cóng, gây khó khăn khi làm việc từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mức thu nhập hàng tháng của bạn. Thế nhưng ngành thực phẩm thì khá. Do đặc thù làm việc trong nhà máy, xí nghiệp vì thế người lao động hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường, thời tiết.

Như vậy, thông qua những ưu điểm đã nêu phía trên thì các bạn cũng đã phần nào hiểu rõ được tại vì sao mà đơn hàng thực phẩm Nhật Bản lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn rồi phải không nào. Nếu muốn trở thành 1 thực tập sinh ngành thực phẩm tại Nhật Bản hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn tham gia đơn hàng phù hợp nhất.

Hoặc tham khảo các đơn hàng mới nhất tại mục: Đơn hàng đi Nhật mới nhất

Lý do khiến đơn hàng thực phẩm được ưa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục