Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 có xu hướng giảm

Chẳng phải quảng bá cũng không cần phải treo biển hiệu, logo, áp phích lớn nhưng được đi Nhật làm việc là niền mơ ước của hàng ngàn người dân Việt Nam. Mặc dù chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối cao so với các thị trường ở châu Á khác nhưng người lao động vẫn chấp nhận đầu tư với mong muốn đổi đời.

CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2017

Trong những năm gần đây, Nhật Bản đang ngày càng thiếu hụt nhân lực trầm trọng do sự già hoá dân số và tỷ lệ sinh thấp đã khiến số lượng tu nghiệp sinh nước ngoài vào Nhật liên tục tăng lên. Bình quân, mỗi năm Nhật Bản tiếp nhận trên 70.000 người vào làm việc với tư cách tu nghiệp sinh (XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN). Và trong thời gian tới Nhật Bản sẽ lên ngôi trở thành “thị trường vàng”  …. trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam. Cũng theo dự đoán của các chuyên gia về lĩnh vực XKLĐ thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 sẽ có xu hướng giảm tương đối mạnh.

CHI-PHI-XKLD-NHAT-BAN-2017
Chi phí XKLĐ Nhật Bản năm 2017 sẽ có giảm xuống đáng kể

Năm 2017 chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giao động khoảng 6000 USD

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản không có con số cụ thể là bao nhiêu bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: ngành nghề đơn hàng, thu nhập hàng tháng, điều kiện làm việc… Nhưng nhìn chung tại các công ty xuất khẩu lao động thì mức phí người lao động cần chuẩn bị trung bình khoảng 6.000 USD đối hợp đồng 03 năm và  2,5 – 3.000 usd cho hợp đồng 1 năm  (xem thêm: XKLD Nhật Bản 1 năm)

BÀI TOÁN KINH TẾ: CÓ NÊN ĐI XKLĐ NHẬT BẢN NĂM 2017

Cùng tham khảo qua bảng thống kê chi phí và thu nhập đi làm việc tại Nhật Bản của bạn Nguyễn Hoàng Nam (Hải Hậu, Nam Định) đã hoàn thành hợp đồng về nước vào tháng 09/2016.

so-tien-kiem-duoc-khi-di-nhat-ve-nuoc
Sau 3 năm lao động tại Nhật Bản bạn Hoàng Nam đã tiết kiệm được cho mình một số tiền khá lớn sau khi đã trừ toàn bộ chi phí

Cụ thể bảng thu chi của bạn Hoàng Nam trong toàn bộ quá trình đi XKLĐ Nhật Bản như sau:

– Lương thực lĩnh (đã trừ tiền nhà, điện nước, thuế, bảo hiểm.v.v…) + và đã cộng tiền làm thêm. về tay 15 man (30 triệu đồng)

– Chi phí ăn uống tùy từng tháng: 1,5 – 3 man ( 3 – 6 triệu VND)

– Chi phí sinh hoạt khác: (sinh nhật, du lịch…) 1 – 2 man (2 – 4 triệu)

> Một tháng tiết kiệm được 22 triệu

Như vậy sau 3 năm nhận được: 22 x 35 (tháng) = 770 triệu

Sau đó trừ toàn bộ chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 160 triệu VNĐ

Tiền bảo hiểm + Thuế nhận lại sau khi trở về nước: Khoảng 50 triệu cho đơn thực tập sinh 3 năm.

 Tổng thu nhập sau 3 năm nhận được từ 770 + 50 – 160 = 660 triệu

Đây là thu nhập đáng mơ ước của phần lớn người lao động Việt Nam

TỔNG KẾT

Nhìn chung, năm 2017 chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có xu hướng giảm mạnh bởi nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam từ phía đối tác Nhật Bản cùng với đó là sự cạnh tranh chi phí từ các công ty xuất khẩu lao động. Như vậy năm 2017 Nhật Bản vẫn là thị trường “vàng” để người lao động Việt Nam chúng ta tìm đến và làm việc để cải thiện cuộc sống.

Lưu ý: Tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động hiện nay ngày càng phức tạp và nở rộ. Để tránh bị lừa đảo người lao động nên đăng kí tham gia tại các doanh nghiệp được Nhà nước cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Bạn cũng có thể tham khảo danh sách các công ty XKLĐ được cấp phép tại: đây

Chúc các bạn thành công!

Mạnh Tài: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *