Thông tin về trường Shizuoka Ken ở Nhật Bản

25/04/2015

Thông tin về trường Shizuoka Ken cho du học sinh du học Nhật Bản tìm hiểu

Đại học Shizuoka là một trường đại học quốc gia của Nhật trụ sở của trường tại Shizuoka. Trường đại học bao gồm: Nhân văn và Khoa học Xã hội, Giáo dục, Tin học, Khoa học, Cơ khí và Nông nghiệp. Trường bao gồm hai cơ sở chính ở Shizuoka và thành phố Hamamatsu (Kỹ thuật và Tin khoa)

Trường Shizuoka Ken được thành lập năm 1883, là sự kết hợp từ 3 trường: Đại học dược , trường Cao đẳng Shizuoka, và Trường nữ Shizuoka . Trường Shizuoka Ken nổi bật nhất về ngành dược, nhưng gần đây các ngành khác của trường như ngành thực phẩm dinh dưỡng, ngành y tá, ngành kinh tế, công nghệ thông tin… cũng bắt đầu nổi trội và mang về cho trường nhiều thành tích đáng kể. Số lượng đóng góp về các bài báo cáo nghiên cứu khoa học của trường đứng trong top 5 toàn nước Nhật.

Trường Đại học Shizuoka Ken Nhật Bản
Trường Đại học Shizuoka Ken Nhật Bản

Với đặc điểm là trường tỉnh lập, số lượng học sinh trong trường không nhiều và phần lớn là học sinh trong khu vực. Tuy nhiên nhờ đó, học sinh được nhận nhiều sự quan tâm và chăm sóc từ thầy cô trong trường, mối quan hệ giữa thầy cô và học sinh khá thân thiết.
Ngoài ra, trường Shizuoka Ken nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư của chính quyền khu vực, nên trang thiết bị rất đầy đủ và hiện đại, không thua kém so với các trường quốc lập.

Chương trình đào tạo của trường Shizuoka Ken

– Đại học:

+ Đại học dược

+ Đại học thực phẩm, dinh dưỡng học

+ Đại học Quản lý công nghệ thông tin

+ Đại học kinh tế

+ Đại học ngoại giao

+ Đại học điều dưỡng

– Sau đại học:

+ Quan hệ quốc tế

+ Khoa học CNTT

+ Ngành điều dưỡng

Các chế hỗ trợ sinh viên

Tiền nhập học (nộp 1 lần vào năm 1 đại học) dành cho học sinh ngoại tỉnh là 366.600 Yên. Tuy nhiên, nếu trước thời điểm nhập học, bạn đã sinh sống (có hộ khẩu) ở trong tỉnh Shizuoka từ 1 năm trở lên, tiền nhập học sẽ giảm xuống còn 141.000 Yên. Đây có thể là một điều kiện thuận lợi cho các bạn đang học Nhật ngữ tại các trường ở Shizuoka muốn thi vào trường.

Học phí 1 năm là 535.800 Yên, chia làm 2 kì nộp là tháng 8 và tháng 10. Hàng năm trường có 2 đợt xét miễn giảm học phí. Cho đến thời điểm hiện tại (năm 2014) thì trường vẫn giữ chế độ: nếu bạn có học bổng sẽ được miễn giảm 50% tiền học phí. Còn nếu bạn không có học bổng, sẽ được miễn giảm 100% tiền học phí. Điều này tạo sự an tâm và điều kiện thuận lợi cho học sinh có thể thể chuyên tâm cho việc học

Chỗ ở

Trường không có kí túc xá dành cho học sinh. Bạn phải tự thuê nhà ở bên ngoài nếu nhập học ở trường. Tuy nhiên , ở phòng chăm sóc học sinh cũng giúp đỡ khá nhiều trong việc tìm nhà rẻ, và bảo lãnh thuê nhà cho học sinh. Bạn có thể tìm sự trợ giúp ở đó

Việc làm thêm

Do trường không nằm ở trung tâm thành phố nên khu vực quanh trường tương đối ít việc làm thêm. Tuy nhiên bạn không phải quá lo lắng về điều đó, bởi chỉ mất 7 phút đi xe điện từ ga gần trường (Kusanagi) hoặc 20 phút đi xe máy để đến trung tâm thành phố Shizuoka. Ở đây có khá nhiều quán xá nhộn nhịp, kiếm việc làm thêm dễ, rất nhiều sinh viên trường Shizuoka Ken đang làm thêm tại đây.

Trường có trung tâm hướng nhiệp việc làm viên kết với các tập đoàn, công ty để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thành phố Shizuoka

Thành phố được thành lập từ ngày 1 tháng 4 năm 1889. Năm 2003, thành phố Shimizu liền kề được sáp nhập vào và thành một khu của Shizuoka, cho phép Shizuoka trở thành đô thị quốc gia của Nhật Bản vào năm 2005. Ngày 31 tháng 3 năm 2006, thị trấn Kanbara lại được sáp nhập thêm vào thành phố Shizuoka.

Shizuoka là thành phố kết nghĩa với thành phố Huế của Việt Nam.

Có 3 lễ hội chính được tổ chức hàng năm tại thành phố Shizuoka:

Shizuoka Matsuri: lễ hội này được tổ chức vào tháng 4 khi hoa anh đào nở rộ và người dân tổ chức lễ hội ngắm hoa anh đào. Mọi người noi theo phong tục cũ rước daimyo (chúa đất) đến lăng Sengen để ngắm hoa.

Abekawa Hanabi: lễ hội pháo hoa được tổ chức vào cuối tháng 7 hàng năm.

Daidogen: lễ hội đường phố quy tụ nhiều nghệ sĩ về ảo thuật, xiếc được tổ chức vào tháng 11.

Thông tin về trường Shizuoka Ken ở Nhật Bản
2 (40%) 2 votes

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục