Những cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn cho những thực tập sinh về nước

Không ít bạn thực tập sinh Nhật Bản (xuất khẩu lao động Nhật Bản) có tâm lý lo lắng về cơ hội việc làm sau khi hết hợp đồng trở về nước. Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng, bởi hiện nay có quá nhiều công việc “khát” nhân lực biết tiếng Nhật. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn.

Thực tập sinh Nhật Bản về nước sẽ làm được những công việc gì?

 • Làm việc cho các công ty của Nhật hoặc vốn Nhật tại Việt Nam
 • Làm việc trong các công ty xuất khẩu lao động & du học Nhật Bản tại Việt Nam
 • Sử dụng vốn tích lũy được để kinh doanh

1. Làm việc tại các công ty Nhật hoặc vốn đầu tư của Nhật tại Việt Nam

Bạn đã từng là thực tập sinh Nhật Bản thì chắc chắn bạn đã thừa hiểu tính cách của người Nhật. Họ là những người khắt khe, cẩn thận. Để được họ tin tưởng nhận vào làm việc thì ngoài kinh nghiệm làm việc các ứng viên còn phải là người nhanh nhẹn, chịu khó, tỉ mỉ, biết nghe lời…

Đại đa số các bạn thực tập sinh sang Nhật sẽ mất vài tháng đầu đề hòa nhịp, làm quen với môi trường làm việc và văn hóa của người Nhật. Cũng chính vì sự khắt khe đó mà các thực tập sinh được rèn rũa, trở thành những người bản lĩnh, có tinh thần trách nhiệm với công việc.

Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam họ rất mong muốn tuyển được những lao động từng làm việc ở đất nước họ. Bởi đơn giản họ sẽ không mất quá nhiều thời gian đào tạo và khả năng thích ứng công việc của nhóm đối tượng này là rất nhanh.

2. Làm việc tại các công ty xuất khẩu lao động, tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam

Hiện nay các công ty xuất khẩu lao động, tư vấn du học Nhật Bản ở Việt Nam mọc lên “như nấm”. Và chúng tôi tin chắc rằng tại các công ty này sẽ có rất nhiều JOB giành cho những người biết tiếng Nhật, đặc biệt là những người đã có thời gian sống và làm việc tại Nhật Bản.

Một số vị trí mà các công ty xuất khẩu lao động & tư vấn du học Nhật Bản thường tuyển, phù hợp với các thực tập sinh về nước như:

 • Giáo viên tiếng Nhật
 • Cán bộ đối ngoại, phát triển thị trường
 • Nhân viên tư vấn, tuyển dụng

Đây đều là những vị trí cốt lõi của 1 công ty xuất khẩu lao động, tư vấn du học. Chính vì vậy mà mức lương họ trả cho các vị trí này rất cao (khoảng từ 500-2000 USD/ tháng tùy vào từng vị trí và công việc cụ thể).

Hiện tại công ty XKLĐ cũng đang có rất nhiều vị trí cần tuyển giành cho các bạn thực tập sinh về nước với mức lương vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể theo dõi tại chuyên mục: XKLĐ TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ và lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất nhé.

3. Sử dụng số vốn đã tích lũy được sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản để kinh doanh

Chắc chắn rằng sau 3 năm miệt mài làm việc tại Nhật, các bạn thực tập sinh hoàn toàn có thể tích lũy được số vốn từ 400-600 triệu VNĐ. Thay vì đi làm thuê cho người khác các bạn hoàn toàn có thể sử dụng số tiền này vào mục đích kinh doanh. Bạn có thể tham khảo một số mô hình kinh doanh dưới đây xem mình có phù hợp không nhé:

 • Nếu bạn từng là TTS ngành nông nghiệp thì bạn có thể mạnh dạn đầu tư, xây dựng trang trại, trồng trọt, chăn nuôi… theo mô hình của người Nhật
 • Nếu bạn từng là TTS ngành cơ khí chế tạo thì bạn hoàn toàn có thể mở riêng cho mình một xưởng cơ khí. Chắc chắn với kinh nghiệm làm việc trong suốt 3 năm tại Nhật Bản sẽ khiến bạn chiếm trọt được lòng tin đối với khách hàng của mình
 • Mở cửa hàng kinh doanh hàng Nhật cũng là một gợi ý hay. Thường thì đồ Nhật luôn được người Việt Nam săn đón bởi sự chất lượng. Chính vì vậy bạn có thể tìm hiểu xem nên nhập và buôn bán mặt hàng gì của Nhật cho phù hợp

Cách để các bạn thực tập sinh có thể tiếp cận dễ dàng với nhà tuyển dụng

Có rất nhiều cách để các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các thông tin tuyển dụng từ phía nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số cách thường được các bạn vận dụng và rất hiệu quả như:

 • Tìm việc trên các website việc làm như: Vieclam24, Mywork, Vietnamworks…
 • Nhờ các cán bộ tuyển dụng lao động tại công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản giới thiệu việc làm giúp
 • Trở thành thành viên trong các Group việc làm trên mạng xã hội Facebook…

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thực tập sinh Nhật Bản yên tâm hơn và có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc định hướng tương lại của mình sau khi về nước.

Gợi ý nhỏ: Hiện tại chính phủ Nhật Bản đã chấp nhận cho các thực tập sinh hết hạn hợp đồng về nước có thể quay trở lại Nhật Bản làm việc (đi Nhật lần 2) với các ngành nghề như: xây dựng, cơ khí, điện tử, thực phẩm, thủy sản. Nếu các bạn quan tâm về chương trình đi Nhật lần 2 thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn tham gia của chúng tôi TẠI ĐÂY

Chúc các bạn thành công!

One comment

 1. Khánh Phương

  Sau này mình đi xkld đơn xây dựng thì khi về việt nam mình có thể làm những công ty nào của nhật tại việt nam ??????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *