JITCO là gì? và chức năng của JITCO ra sao?

23/06/2016

Tìm hiểu về chương trình lao động ở Nhật chắc hẳn các bạn sẽ được nghe đến tên tổ chức JITCO . Vậy JITCO  là gì ? tổ chức này đóng vai trò như thế nào đối với các tu nghiệp sinh tại Nhật Bản, có rất nhiểu câu hỏi thắc mắc về tổ chức này, để giải đáp các câu hỏi đó thì chúng ta hãy cùng đọc bài viết sau đây:

JITCO là gì?

JITCO là tên viết tắt của Tổ chức Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (Japan International Training Cooperation Organization)– tổ chức công ích pháp nhân được thành lập năm 1991.

thong-tin-ve-jitco
JITCO

JITCO nằm dưới sự chỉ đạo của 5 bộ là Bộ Tư pháp, Bộ Y tế, Phúc lợi và Lao động, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và Đất đai, Bộ Kinh tế và Công nghiệp Nhật Bản.

JITCO có nhiệm vụ gì ?

Chức năng chính của JITCO là quản lý và đảm bảo quyền lợi cho lao động nước ngoài làm việc tại Nhật  một cách đúng đắn, suôn sẻ.

Hoạt động của JITCO như thế nào ?

hoat-dong-cua-jitco
Biểu đồ hoạt động của Jitco (Ảnh VJTech)

– Hướng dẫn và chỉ đạo cho các cơ quan phái cử của các nước cũng như các doanh nghiệp, đoàn thể tư nhân đang thực hiện việc tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng để việc thực hiện chế độ tu nghiệp kỹ năng được tiến hành tốt đẹp.

– Hướng dẫn và hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi pháp lý cho thực tập sinh theo quy định của luật pháp Nhật Bản. Đồng thời tư vấn, giải quyết những khó khăn mà họ gặp phải khi sống và làm việc tại Nhật.

– Hỗ trợ các cơ quan tiếp nhận, thực tập sinh kỹ năng và các cơ quan phái cử để nâng cao hiệu quả của việc thực tập kỹ năng.

JITCO hợp tác với Việt Nam như thế nào ?

Chương trình hợp tác giữa JITCO và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (BLĐTB&XH)

Có 2 chương trình chính là JITCO và IM Japan. Trong đó, JITCO cũng là tên viết tắt của chương trình hợp tác được ký kết giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (BLĐTB&XH) và Tổ chức Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản.

Chương trình này được ký kết năm 1992 về việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam sang tu nghiệp tại Nhật (xuất khẩu lao động sang Nhật). Mục đích chính của chương trình là hỗ trợ, đào tạo nghề giúp lao động Vệt Nam nâng cao tay nghề, tiếp cận với kỹ thuật, công nghệ hiện đại để phục vụ cho đất nước sau này.

Các lĩnh vực tu nghiệp mà JITCO công nhận là gì ?

Một số lĩnh vực tu nghiệp tại Nhật Bản:

 • Điện tử
 • May công nghiệp
 • Xây dựng
 • Gia công cơ khí
 • Nông nghiệp…

Trên đây là thông tin chi tiết về JITCO, nếu bạn còn thắc mắc về tổ chức này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp.

Liên hệ với Jitco ở đâu?

Cơ quan hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO)

Sumitomo Hamamatsucho Bldg.

4F 1-18-16 Hamamatsucho, Minato-ku, Tokyo 105-0013, Japan

Tel: (03) 6430-1100 (tổng đài)

Fax: (03) 6430-1112

Trang chủ: http:// www.jitco.or.jp

JITCO là gì? và chức năng của JITCO ra sao?
5 (100%) 2 votes

Bình luận

Bình luận (5)

 • E đang làm việc tại nhật làm bên xây dựng mà chế độ nghĩ phép năm của e không có nhờ các anh chị mạnh thường quân giúp đỡ e với có cách nào đi làm được nghĩ phép không ạ

  Mỹ - Trả lời
 • Cho minh hoi. Mình kết thúc hợp đồng với cty bên nhật chước thời hạn 1 năm do cty phá sản. Nhưng mình vẫn chưa lấy đc tiền nênkin. Mình nhờ cty nenkin làm thủ tục nhận lại nenkin từ tháng 12/2017 đến nay. Cty chả lời mình là cty làm việc của mình ko đóng đủ 6thang nenkin nên ho ko lấy đc tiền nenkin cho minh.vậy bây giờ mình fải làm thế nào nhỉ.?

  Me thi thuyet - Trả lời
  • E đang o nhật muon tư vấn mà e K có số điện thoại để gọi vay có cách nào khác để liên lạc không ạ

   Anh - Trả lời
 • Em la thuc tap sinh em sang nhat bản dc hon 1nam .h e muon xin nghi phep ve .giải quyet viec gia dinh . Cty o nhat ma e lam viec dong ý cho e ve .ma nghiep doan k cho e ve .ma nói neu e ve thì ve luon .mong anh chị tu van giup e ạ

  Nguyen thi mo - Trả lời
 • Cho e hỏi. E giờ thẻ ngoại kiều hết hạn. Do nghiệp đoàn làm sai sót j e không rõ. Nhưng lỗi la do nghiệp đoàn. Và jo e thi đang fai làm đơn xin tư cach lưu trú đặc biệt. Nếu không được sẽ fai về nước. Mong ad chỉ giúp e jo fai làm sao ạ. E moi lm dk 1nam a

  Do Trong Hai - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục