Nộp hồ sơ xin visa vào Nhật tại các đại lý ủy thác mà không cần phải đến Đại sứ quán

Để hạn chế việc lộn xộn của người dân trước sảnh chờ Đại sứ quán Nhật Bản. Mới đây Đại sứ quán Nhật  Bản tại Việt Nam đã chính thức triển khai việc tiếp nhận hồ sơ xin visa vào Nhật Bản tại các Đại lý ủy quyền.

Cụ thể, từ ngày 15/12/2016, người dân có nhu cầu xin visa đi Nhật Bản có thể nộp hồ sơ tại các quầy tiếp nhận của đại lý nhận ủy thác, trừ một vài trường hợp đặc biệt như người xin cấp visa mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ…

Việc triển khai tiếp nhận hồ sơ xin visa vao Nhật tại các đại lý ủy quyền nhằm tránh tính trạng người dân lộn xộn, nhốn nháo trong sảnh chờ đại sứ quán

Với thay đổi này, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng hy vọng rằng, ngoài việc nâng cao vượt bậc tính tiện lợi đối với người xin cấp visa sinh sống ở vùng sâu vùng xa nhờ vào việc sử dụng quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác làm nơi xin cấp visa, thì đặc biệt hơn là sẽ nâng cao được chất lượng phục vụ ví dụ như rút ngắn hẳn khoảng thời gian chờ đợi của người xin cấp visa trong thời điểm tập trung quá đông người xin cấp visa tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Vì vậy, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam rất mong Quý khách sử dụng chế độ này.

Danh sách các đại lý ủy thác tiếp nhận nộp hồ sơ xin visa vào Nhật Bản

*Lưu ý khi nộp hồ sơ xin cấp visa tại các đại lý ủy thác:

  1. Hồ sơ cần thiết nộp khi xin cấp visa giống như nộp tại cửa tiếp nhận của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  2. Trường hợp xin cấp visa tại quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác thì về chi tiết thủ tục, tình trạng hồ sơ sau khi xin v.v. đề nghị hỏi tới Đại lý nhận ủy thác đã nộp hồ sơ.
  3. Tiền phí dịch vụ tùy từng Đại lý nhận ủy thác sẽ khác nhau nên đề nghị xác nhận với các Đại lý nhận ủy thác.
  4. Trường hợp phát hiện có điểm không phù hợp trong việc áp dụng nghiệp vụ tại quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác, đề nghị liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ liên hệ: ryouji@hc.mofa.go.jp

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *