Chia sẻ kinh nghiệm tự xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Nhật Bản là quốc gia không hề dễ dàng xin visa, cũng tùy từng lúc nhưng đại đa số là đại sứ quán Nhật Bản sẽ không nhận visa du lịch tự túc (không có giấy mời , không đặt tour của các công ty du lịch). Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc thì hãy làm theo những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

xin-visa-du-lich-tu-tuc

Các lưu ý trước khi làm hồ sơ

– Không nên nhờ công ty môi giới làm visa đi Nhật cho mình vì người Nhật rất không ủng hộ chuyện này. Bạn nên trực tiếp đến ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam để nộp hồ sơ (tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán, từ 8h30 đến 11h30) và nên nhớ là nộp hồ sơ vào buổi sáng. Vì các buổi chiều ĐSQ phục vụ cho việc trả visa.

Kết quả sẽ có sau 7 ngày làm việc. Lệ phí xin visa chỉ phải nộp khi bạn chắc chắn được cấp visa (số tiền 550k).

Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Hồ sơ gồm có

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Mẫu đơn xin visa Nhật Bản điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được) – Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) – Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) – Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (tùy theo số ngày xin visa mà số tiền sẽ khác nhau nhưng tốt nhất là 120 triệu trở lên) do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương (nên dùng tiếng Anh) do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng (nên dịch sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ).

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép (nên viết bằng tiếng Anh) đã có chữ kí đóng dấu.

Trong trường hợp cần phỏng vấn

Không phải trường hợp nào ĐSQ cũng yêu cầu phỏng vấn người xin visa. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại một quốc gia nào thì rất có thể ĐSQ Nhật Bản sẽ mời gặp bạn trong một buổi phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

– Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tỉ lệ đỗ cao

1. Bạn phải thể hiện mình là người có tiền

Điều này thể hiện qua xác nhận công việc, thu nhập và xác minh số dư tài khoản; thậm chí một số giấy tờ chứng minh mình có những tài sản có giá trị (nhà đất, xe cộ, công ty…)

2. Bạn phải chủ động được việc giao tiếp và di chuyển

Đấy là khả năng thành thạo tiếng Nhật, tiếng Anh và lịch trình cụ thể. Tốt nhất bạn gọi điện tới chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ.

3. Bạn không có yếu tố nào nghi ngờ khả năng bỏ trốn ở lại Nhật

Đi Nhật dễ dàng nên cũng đã có trường hợp sang du lịch rồi bỏ trốn, chính vì vậy mọi hồ sơ xin visa du lịch tự túc đều có thể bị nghi vấn. Cho nên, bạn phải thể hiện trong hồ sơ là không bỏ trốn bằng việc xác minh công việc của bạn, nhân thân tốt (đsq có thể điều tra thông tin từ địa phương, công ty bạn đang làm việc, gia đình của bạn…)

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết các vấn đề liên quan đến việc xin visa Nhật Bản, bạn đọc vui lòng tham khảo website: https://dinhat.com/lam-visa-di-nhat

Cần hỗ trợ làm visa các diện – gọi: 0987490716 hoặc 0919828100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *