Có thể chuyển visa thực tập sinh thành visa kỹ sư, kỹ thuật viên khi đang làm việc tại Nhật?

Hỏi: Chào công ty, sau khi tốt nghiệp Đại học ở VN tôi đi xuất khẩu lao động Nhật với visa thực tập sinh. Cuối năm nay là tôi hết hạn hợp đồng 03 năm và phải về nước vậy công ty cho tôi hỏi tôi có thể trực tiếp chuyển đổi visa từ thực tập sinh sang kỹ sư – kỹ thuật viên ngay khi còn đang ở Nhật Bản mà không cần về nước hay không? Xin cảm ơn!

Visa Nhật Bản

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi, đối với câu hỏi của bạn công ty xin giải đáp như sau:

Chương trình thực tập sinh tức là người lao động sang Nhật Bản làm việc dưới dạng xuất khẩu lao động – lao động phổ thông. Khi đi theo chương trình thực tập sinh thì tất cả người lao động đều được ký hợp đồng, trong hợp đồng có mục thời hạn làm việc tại Nhật rất rõ ràng (thường là 3 năm). Sau khi hết hạn hợp đồng thì người lao động sẽ phải về nước như vậy mới chính thức là hoành thành hợp đồng đã ký. Trong thời gian còn làm việc tại Nhật Bản theo diện thực tập sinh mà có bất kỳ 1 công ty nào (tính cả công ty đang làm việc hiện tại) đồng ý tiếp nhận vào làm nhân viên chính thức, các bạn vẫn không thể chuyển trực tiếp sang visa kỹ sư, kỹ thuật viên để ở lại Nhật được.

Như vậy với trường hợp của bạn thì sau khi hết hợp đồng 03 năm bắt buộc bạn phải về nước sau đó mới quay trở lại Nhật Bản theo diện kỹ sư – ktv.

Khi bạn đã về nước và muốn trở lại Nhật Bản theo diện kỹ sư – ktv thì phải đợi từ 6 tháng đến 1 năm lúc này bạn mới có thể trình hồ sơ xin visa kỹ sư – ktv Nhật Bản. Tuy nhiên đối với trường hợp xin visa kỹ sư – ktv Nhật Bản mà người xin visa đã từng là thực tập sinh tại Nhật thì hồ sơ sẽ phức tạp hơn những trường hợp mới và đương nhiên cục xuất nhập cũng sẽ xét duyệt visa của bạn chặt chẽ hơn.

Trên đây là lời giải đáp của công ty chúng tôi dành cho bạn để bạn nắm được thông tin. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn vui lòng tiếp tục gửi câu hỏi cho chúng tôi và theo dõi mục HỎI-  ĐÁP XKLĐ để xem câu trả lời. Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp cho công ty chúng tôi theo số điện thoại: 0987490716 / 0919828100 để được phản hồi sớm nhất.

Chúc bạn thành công!

Bài đọc cho bạn tham khảo thêm: Các cách phổ biến để trở thành kỹ sư làm việc tại Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *