Thuê nhà ở Nhât bản – Những điều cần biết

08/08/2014

Đôi với các bạn đang có mong muốn đi du học Nhật Bản, ngoài việc lựa chọn ngôi trường Nhật uy tín, đảm bảo thì việc tìm  nhà ở hợp lý, chắc chắn không phải là nỗi lo  lắng của cứ du học sinh nào.

tải xuống (4)

một trong những mẫu thiết kế nhà ở Nhật Bản

Các bạn nên biết rằng Nhật Bản là nơi có giá cả đất đỏ nhất thế giới, đặc biệt ở thành phố Tokyo vì đây là thành phố đắt đỏ nhất nước Nhật Bản. Không có gì lạ nếu bạn thuê nhà ở đây ma giá cả đắt gắp 5 gấp 10 lần so với ở Việt Nam

Ở Việt Nam thường thì thuê nhà bạn chỉ cần đóng tiền cọc 1 tháng. Khi ở Nhật Bản thuê nhà ngoài tiền cọc bạn phải đóng thêm khoản tiền nữa đó là tiền lể trả cho chủ nhà và một khoản tiền phí giới thiệu dành cho trung tâm môi giới bất động sản ( ở Việt Nam bạn thường tìm nhà qua các người quen hoặc nghe giới thiệu của các sinh viên gần trường. Còn ở Nhật bạn phải tìm nhà qua các nhà môi giới bất động sản ). Bạn nên hạn chế chuyển nhà vì mỗi lần chuyển nhà có thể bạn sẽ phải tốn khoảng 160.000 -1800.000 Yên cho mỗi lần chuyển.

Các nhà môi giới bất động sản sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu nhà trọ, bạn ưng mẫu nào thì họ sẽ dẫn bạn tới tận nơi xem trực tiếp xem căn nhà đó thế nào. Nếu bạn thấy hợp lý về cấu trúc, giá cả ngôi nhà thì bước tiếp theo là kí hợp đồng

thue-nha-tai-nhat-ban

Thường thì hợp đồng thuê nhà ở bên Nhật sẽ là 2 năm, nếu hết hạn 2 năm mà bạn muốn thuê tiếp thì bạn sẽ mất thêm 1 khoản tiền  đề tiếp tục gia hạn hợp đồng ( phí tiền này thường bằng giá 1 tháng thuê nhà và cũng cố thể ít nhiều hơn tùy từng nơi ). Bạn sẽ phải liên hệ tới chủ bất động sản trước 1 tháng nếu bạn muốn kết thúc hợp đồng khi chưa hết 2 năm. Việc này có thể bạn sẽ phải bồi thường vì đơn phương chấm dứt hợp đồng.

0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục