Cẩn thận dính chiêu lừa đảo làm giả visa lưu trú tại Nhật

24/02/2016

Hiện nay nhiều lao động Việt Nam làm việc tại Nhật gần hết hạn visa hoặc đang trốn ra ngoài mong muốn được tiếp tục ở lại Nhật Bản. Lợi dụng nhu cầu này của người lao động, nhiều kẻ xấu bày ra chiêu trò tư vấn làm visa Nhật Bản giả nhằm chuộc lợi, đây là một vấn đề cần được lưu ý.

lam-visa-nhat-ban-gia
Lợi dụng nhu cầu ở lại Nhật Bản của người lao đông, nhiều kẻ xấu bày ra chiêu trò làm visa giả để lừa gạt kiếm lời.

Để không xa phải bẫy của kẻ xấu, các du học sinh hoặc những người đang lao động Nhật bảnnên tham khảo bài viết dưới đây

Lưu ý: Trên mỗi thẻ ngoại kiều “chuẩn” (在留カード) đều gắn bên trong 1 con chip điện tử và cảnh sát có thể kiểm tra được thẻ giả hay thẻ thật bằng cách sử dụng máy đọc thẻ chuyên dụng của họ.

Những kẻ này thường tìm đến những lao động sắp hết hạn lưu trú muốn tiếp tục ở lại làm việc hoặc những người bỏ trốn ra ngoài. Với những lời giới thiệu ngọt như mía lùi về đường dây xin Visa lưu trú và cam kết sau vài ngày không cần đến 1 tuần có “hàng”. Những người có nhu cầu làm visa chỉ cần cung cấp cho họ: ảnh, sơ yếu lý lịch và phí dịch mà không cần phải qua các thủ tục rườm rà

Đến đúng lịch hẹn, khách hàng của chúng sẽ nhận được visa trên tay. Tuy nhiên bạn cần phải biết rằng, khi cảnh sát Nhật Bản kiểm tra bằng máy chuyên dụng thì vẫn phát hiện và người sử dụng thẻ visa giả vẫn bị bắt như thường.

Bài học từ những người đi trước

1. Tìm hiểu kỹ thông tin về việc cấp visa:

Bạn có thể làm được giấy tờ chui tại Việt Nam hoặc một số nước nào đó. Nhưng ở Nhật tuyệt đối không có chuyện chạy giấy tờ bằng cửa sau. Vì vạy tốt nhất, bạn nên tránh xa những trường hợp nói là có đường dây, quen biết, họ hàng…

Ngoài ra, trừ những trường hợp đặc biệt ra thì cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản không cấp visa khẩn cấp trong vòng vài ngày. Vì thế khi ai đó đảm bảo visa trong vòng vài ngày thì phải nghĩ ngay đến khả năng lừa người.

2. Đừng mù quáng để bị lừa:

Với những thông tin kiểu dạng “chuyển visa cho tu nghiệp sinh thành visa diện kỹ sư”, “gia hạn visa cho người đã bỏ trốn ra ngoài”… Thì hoàn toàn không đáng tin cậy. Nếu bạn băn khoăn thắc mắc khi bắt gặp những thông tin trái chiều về vấn đề này thì trước tiên hãy tìm hiểu thật kỹ luật của đất nước Nhật Bản. Nếu xung quanh bạn không có những người am hiểu về vấn đề này để tìm hiểu thì Internet sẽ giúp được cho bạn.

Chúc may mắn!

 

0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục