Du học sinh và việc làm thêm khi đi du học Nhật

Việc làm thêm cho các du học sinh ở Nhật Bản luôn là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Kể từ sau vụ động đất lớn năm 2012, chính phủ Nhật Bản đã  bắt tay vào công cuộc  khôi phục lại những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh đó họ tích cực tuyển du học sinh làm thêm, điều này tạo điều kiện cho các bạn sinh viên dễ dàng tìm việc.

viec-lam-them-cho-cac-du-hoc-sinh

Tại Sapporo ( thành phố trung tâm của Hokkaido), có rất nhiều du học sinh làm thêm trong các nhà máy chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó Hokkaido được mệnh danh là thiên đường du lịch Nhật Bản, chính vì vậy các nhà hàng, khách sạn ở đây cung cấp rất nhiều việc làm thêm cho các du học sinh

Khi đi du học Nhật, các du học sinh phải đăng kí với “Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản” để được cấp “Giấy phép lao động “. Có giấy phép này các bạn mới có thể đi làm thêm. Chính phủ Nhật Bản cũng quy định các bạn du học sinh không được làm quá 4h/ngày và không quá 28h/1 tuần. Các bạn chỉ có thể làm tối đa 8h/ngày đối với những kì nghỉ dài như nghỉ hè, nghỉ đông…

viec-lam-them-cho-cac-du-hoc-sinh

Để được tuyển dụng đi làm thêm, các bạn còn phải trải qua cuộc phóng vấn trực tiếp với người Nhật, đương nhiên họ sẽ hỏi bằng tiếng Nhật. Chính vì vậy các bạn hãy học tiếng Nhật thật tốt, chăm chỉ rèn luyện hàng ngày. Tiếng Nhật tốt sẽ giúp cho các bạn kiếm được việc làm thêm với mức lương rất cao

Khi bạn theo học tại các trường học chất lượng ở Nhật thì cơ hội xin được việc làm ở các công ty lớn là rất cao. Để được học ở các trường chất lượng đó các bạn phải đạt được số điểm cao trong kì thi dành cho các du học sinh tổ chức vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm.

Các trường đại học nào tuyển sinh dựa cả trên điểm thi của kỳ thi dành cho du học sinh và điểm thi của kỳ thi tiếng Anh TOEIC, TOEFL là những trường đại học có chất lượng đào tạo rất cao (đương nhiên là du học sinh của những trường này tuyệt đối rất dễ xin được việc làm tại Nhật).

Hiện nay Minh Long Edu đang có trên 600 sinh viên đang học tập ở Nhật Bản. trong số đó đa số các bạn đã thi đỗ vào các trường đại học theo đúng nguyện vọng của mình ở các trường đại học lớn ( Tokyo, Osaka, Sapporo…)

Hãy liên hệ chúng tôi và đăng ký du học Nhật Bản để được học tập tại các trường chất lượng hàng đầu ở Nhật , gặt hái nhiều thành công trên con đường du học, để được làm việc tại các công ty lớn hàng đầu tại Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *