Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao lâu thì được xuất cảnh?

03/08/2018

Hỏi: Chào công ty, tôi tên là Tuấn, tôi là bộ đội xuất ngũ và đang khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm trong nước. Sau khi tìm hiểu thông tin về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản trên website của công ty thì tôi thấy đây là chương trình thực sự phù hợp với tôi. Tuy nhiên tôi có thắc mắc là sau khi đăng ký tham gia chương trình thì bao lâu tôi có thể xuất cảnh để sang Nhật Bản làm việc? Xin cảm ơn công ty!

Trả lời: Cảm ơn bạn Tuấn đã gửi câu hỏi về cho công ty BATIMEX, với câu hỏi này, công ty xin được giải đáp như sau:

Thời gian để có thể xuất cảnh khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Như trong bài viết về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng tôi đã biên soạn thì các lao động khi đăng ký tham gia chương trình này bắt buộc phải trải qua một khóa đào tạo ngắn hạn hay còn gọi là “học nguồn” trong thời gian 01 tháng. Ngoại trừ những lao động là nữ giới hoặc những lao động đăng ký các đơn hàng đặc biệt như: Xây dựng, may mặc, cơ khí hàn xì, kỹ sư… sẽ không phải trải qua quá trình đào tạo nguồn. Sau khi trải qua quá trình học nguồn, người lao động sẽ được cán bộ tuyển dụng tiến cử vào đơn hàng phù hợp và tiến hành thi tuyển đơn hàng. Như vậy chúng ta bước đầu tham gia cho đến khi thi tuyển đỗ đơn hàng tốn thời gian tối thiểu là 01 tháng.

Khi thi tuyển đơn hàng sẽ có 2 trường hợp xảy ra

Thi trượt đơn hàng: Nếu thi tuyển trượt đơn hàng, người lao động có thể tiếp tục lựa chọn đơn hàng khác.

Thi đỗ đơn hàng: Nếu thi đỗ đơn hàng, lao động sẽ chuyển vào trung tâm đào tạo sau trúng tuyển để học tiếng chuyên sâu và rèn luyện tay nghề liên quan đến đơn hàng cho đến khi xuất cảnh. Tiếng Nhật là thứ vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc của người lao động sau này tại Nhật. Cũng chính vì vậy mà thời gian đào tạo tiếng sau trúng tuyển thường khá lâu. Trung bình thời gian đào tạo tiếng sau trúng tuyển đơn hàng sẽ kéo dài từ 03-05 tháng. Trong thời gian lao động được đào tạo tiếng, tay nghề thì phía công ty sẽ tiến hành xử lý hồ sơ và trình cục để chuẩn bị cho quá trình đóng visa xuất cảnh.

Như vậy tổng thời gian từ khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cho đến khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc, người lao động sẽ phải đầu tư quãng thời gian tối thiểu 04-06 tháng. So với các thị trường khác như Đài Loan, Macao, Singapore… thì thị trường Nhật Bản có khoảng thời gian xuất cảnh lâu hơn. Tuy nhiên so sánh về mức lương cũng như lợi ích lâu dài thì Nhật Bản luôn chiếm ưu thế hơn so với những thị trường vừa được liệt kê phía trên.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về vấn đề thời gian xuất cảnh khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chương trình này, quý bạn đọc vui lòng gửi tin nhắn vào hòm thư góc phải màn hình hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại tư vấn: 0987490716 / 0919828100 để được giải đáp kịp thời. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao lâu thì được xuất cảnh?
2.3 (46.67%) 6 votes

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục