Tư vấn vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động

02/01/2017

Hiện nay nhu cầu đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) của người lao động Việt Nam ngày càng tăng đặc biệt là chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản và thị trường Đài Loan. Cũng có nghĩa rằng vay vốn ngân hàng là giải pháp nhanh nhất và giúp những lao động nghèo giải quyết các vấn đề liên quan đến chi phí XKLĐ. Hiện nay, đã có 3 ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho người tham gia chương trình XKLĐ đó là ngân hàng chính sách, ngân hàng Agribank và ngân hàng Vietinbank.

BA NGÂN HÀNG HỖ TRỢ VAY VỐN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Ngân hàng chính sách:

Bạn phải là con em gia đình chính sách mới có thể vay vốn tại ngân hàng này, ví dụ: con thương binh, liệt sĩ, con anh hùng,.., bạn sẽ được ngân hàng chính sách cho vay tối đa được vay 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng mà người đi lao động ký với doanh nghiệp được cấp phép làm dịch vụ xuất khẩu lao động. Trường hợp những lao động đi Malaysia sẽ được vay vốn 100% số tiền ghi trong hợp đồng

ngan-hang-ho-tro-vay-von-xkld

– Thời hạn vay vốn bằng với thời gian bạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

– Lãi suất: 0,5% /tháng.

– Những giấy tờ cần thiết: Đến ngân hàng bạn cần mang theo các loại giấy tờ xác nhận gia đình mình thuộc diện chính sách và hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp để chứng minh vay vốn đúng mục đích đi XKLĐ.

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn AgriBank:

Đối với chính sách của Agribank thì bất kì ai có nhu cầu đi XKLĐ đều có thể được hỗ trợ vay vốn. Trường hợp là chủ hộ gia đình thì chủ hộ sẽ đứng ra vay vốn còn trong trường hợp còn độc thân thì muốn vay vốn cần có tài sản thế chấp theo quy định của ngân hàng

vay-von-xkld-tai-agribank

– Chi phí được vay: 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng.

– Thời hạn: Tối đa bằng với thời gian ghi trong hợp đồng xuất khẩu lao động

– Bảo lãnh thế chấp: Ngân hàng sẽ yêu cầu có bảo lãnh từ bên thứ ba hoặc thế chấp tài sản, với những gia đình nông thôn vay dưới 20 triệu VNĐ thì sẽ được ưu tiên không cần thế chấp, thông thường các bạn sẽ được vay tối đa 70% giá trị của tài sản thế chấp.

– Lãi suất: Cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại. Hồ sơ thủ tục vay vốn sẽ đươc ngân hàng hướng dẫn các bạn điền theo mẫu được cung cấp, ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết về hồ sơ cần thiết cho bạn

Ngân hàng VietinBank

vay-von-xkld-tai-vietinbank

– Đối tượng vay vốn: Không vượt quá 60 tuổi đối với người chủ hộ và 50 tuổi đối với lao động. Không có nợ xấu ở bất kỳ nơi khác.

– Số tiền được vay: tối đa 70% chi phí cần thiết đi xuất khẩu lao động trong hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp.

– Thời hạn vay: tối đa bằng thời gian đi lao động tại nước ngoài.

– Bảo lãnh thế chấp: Số tiền được vay tối đa bằng 70% giá trị của tài sản thế chấp.

– Hồ sơ thủ tục: Mang theo giấy chứng minh đi xuất khẩu lao động và hợp đồng lao đông ký với doanh nghiệp và một số giấy tờ khác các bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn khi tới vay vốn.

Đây là danh sách 3 ngân hàng hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động, nếu các bạn còn vấn đề gì thắc mắc xin liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng của ngân hàng hoặc số điện thoại của các cán bộ tuyển dụng Batimex để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

Mạnh Tài: Tổng hợp

Xem thêm:  Chi phí XKLĐ Nhật Bản năm 2017

Tư vấn vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Bình luận (3)

 • Nếu k có so đo thì vậy k được ạ... Mjk có giấy trung tuyen ik XKLĐ cug k dc luon a

  Nguyên thì anh nguyet - Trả lời
 • E muốn dk tư vấn về vay vốn đi xkld nhật ạ. Vay vốn đi xkld có cần phải thuế chấp sổ đỏ k ạ?? Mong nhận dk câu trả lời sớm ạ!!!!!!

  Phạm hòa - Trả lời
  • Chào bạn, đối với những người không thuộc diện gia đình chính sách sẽ phải có tài sản thế chấp (sổ đỏ) mới được ngân hàng giải ngân bạn nhé

   Mr. Mạnh Tài - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục