Lao động Nhật Bản 1 năm: Thu nhập bằng 3 năm làm việc tại Đài Loan

22/07/2017

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người dân nước ta tăng mạnh trong những năm gần đây. Hai thị trường nổi bật phải kể đến thời điểm hiện tại đó là Nhật Bản và Đài Loan. Mặc dù biết quyền lợi, thu nhập khi lao động tại Nhật Bản sẽ tốt hơn so với Đài Loan nhưng nhiều người vẫn không dám lựa chọn thị trường này bởi vấn đề lớn nhất đó chính là chi phí. Tuy nhiên, ngày nay các đơn hàng đi Nhật với hợp đồng 1 năm rất phổ biến (xem chi tiết tại: Đơn hàng đi Nhật 1 năm). Khi tham gia các đơn hàng 1 năm ở Nhật người lao động chỉ phải chi ra số tiền bằng 1 nửa so với chi phí để có thể đi làm việc tại Đài Loan mà mức thu nhập sau khi hết hợp đồng về nước không thua kém gì so với việc đi lao động ở Đài Loan 3 năm thậm chí còn cao hơn.

Nên lựa chọn đi Nhật hợp đồng 1 năm thay vì đi Đài Loan bởi:

1. Chi phí đi Nhật 1 năm thấp hơn nhiều so với đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện nay, để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan trung bình mỗi người lao động sẽ phải bỏ ra số tiền trên dưới 100 triệu VNĐ. Tuy nhiên nếu lựa chọn chương trình đi Nhật hợp đồng 1 năm, người lao động chỉ phải bỏ ra số tiền bằng 1 nửa số tiền trên.

2. Thu nhập 1 năm ở Nhật không thua kém gì với việc lao động tại Đài Loan 3 năm

Dựa vào bảng số liệu mới nhất thì lương cơ bản tối thiểu/tháng của lao động ở Đài Loan nhận được là khoảng 21.000 Đài tệ ~ khoảng hơn 14 triệu tiền Việt. Theo chia sẻ từ những người lao động đi trước thì mỗi tháng sau khi trừ ăn uống, phí bảo hiểm, thuế… người lao động chỉ gửi được về gia đình số tiền từ 10-15 triệu VNĐ (đã bao gồm cả số tiền nhận được từ việc tăng ca, làm thêm).

Còn ở Nhật, mức lương cơ bản của người lao động nhận được hàng tháng từ 13-15 man ~ với 26-30 triệu VNĐ. Sau khi trừ các khoản tiền như ăn uống, bảo hiểm, thuế… vẫn có thể bỏ ra được khoảng 20 triệu VNĐ. Nếu tính cả làm thêm, tăng ca thì người lao động hoàn toàn có thể nhận được 28-32 triệu VNĐ/tháng. 

3. Cơ hội việc làm sau khi về nước

Hiện nay, các xí nghiệp, nhà máy vốn đầu tư của Nhật Bản mọc lên ở Việt Nam ngày càng nhiều. Nếu bạn từng là thực tập sinh – lao động tại Nhật Bản, với vốn tiếng Nhật sẵn có của mình cùng với kinh nghiệm làm việc học hỏi được từ người Nhật thì chắc chắn rằng bạn không khó khăn gì để tìm cho mình 1 công việc phù hợp với mức thu nhập cao trong nhà máy – công ty Nhật tại Việt Nam.

Như vậy, qua những điều phân tích trên chúng ta có thể thấy được việc lựa chọn đi lao động Nhật Bản hợp đồng 1 năm là hoàn toàn phù hợp đối với những ai có nhu cầu đi lao động nước ngoài, mong muốn có thu nhập tốt mà chi phí đầu tư không quá lớn và Đài Loan không phải là 1 thị trường duy nhất đáp ứng được những tiêu chí đó.

Tuy nhiên, quyết định là ở bạn.Hãy cân nhắc kỹ càng và lựa chọn cho mình 1 thị trường phù hợp nhất với bản thân bạn. Chúc các bạn thành công!

===/===

Xem thêm: 

 

0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục