Tính cách người Nhật

04/08/2014

Nhật Bản là một quốc gia nhỏ bé, ít tài nguyên thiên nhiên vậy mà đất nước họ lại có nền kinh tế hùng mạnh khiến mọi quốc gia phải kiêng nể là vì sao? Câu trả lời nằm ở phong cách làm việc của họ, họ có kĩ năng làm việc độc đáo, khác biệt mà lại hiểu quả.

Tôn trọng kiến của một nhóm hoặc một tập thể

Người Nhật đưa việc làm quen và tạo dựng mối quan hệ lên một tầm mới bởi họ hiểu được giá trị của chúng. Nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó chịu hoặc tiếc thời gian khi giữ liên lạc với người khác. Chúng ta hạn chế việc trao đổi thư từ nhưng điều đó thể hiện sự thiếu bền chặt của các mối quan hệ. Hãy noi gương người Nhật bằng cách quan tâm hơn tới việc luôn “giữ ấm” cho mọi mối quan hệ công việc của bạn. họ nhấn mạnh chữ "Chúng tôi" thay vì "Tôi". Những quyết định quan trọng đều được đưa ra thảo luận, lấy ý kiến và chỉ được thực hiện khi có sự nhất trí của mọi người. Người Nhật luôn quan niệm thành công là kết quả nỗ lực của một nhóm chứ không ai có thể tự thành công. Người Nhật hiểu rằng việc đảm bảo mọi phần thưởng được chia đều giữa các thành viên sẽ không làm nảy sinh sự ghen tị, so đo.

Lịch sự, nhã nhặn trong giao tiếp 

Người Nhật luôn chủ động hạn chế đối đầu. Trước khi đi vào vấn đề họ thường nói bóng gió, gợi ý nhẹ nhàng. Người Nhât có tính tự chủ cao giúp họ luôn bình tĩnh, không áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Để làm được điều đó bạn phải chịu khó nắng nghe lời nói của người khác và lời của chính mình. Nhờ đó bạn sẽ nhận biết được điều không hay và kịp thời khắc phục trước khi sự việc quá trầm trọng

Tôn trọng mọi người bằng việc đúng giờ giấc

Người Nhật đề cao thể diện, để giữ được thể diện cách đơn giản nhất là đến đúng giờ bất cứ buổi hẹn, buổi họp nào. Người  nhật thường đến sớm một chút. Đúng giờ là thói quen vô cùng tốt để người khác tôn trọng mình, không có gì bất lịch sự hơn việc để người khác phải chờ đợi mình

watching-time-1

Duy trì mối  liên lạc lâu dài

Người Nhật hẹn gặp trực tiếp được đánh giá cao hơn so với gửi thư, fax hoặc email. Dành thời gian để tiếp xúc trực tiếp với đối tác là dấu hiệu cho họ biết mình tôn trọng họ.Người Nhật đưa việc làm quen và tạo dựng mối quan hệ lên một tầm mới bởi họ hiểu được giá trị của chúng. Nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó chịu hoặc tiếc thời gian khi giữ liên lạc với người khác. Chúng ta hạn chế việc trao đổi thư từ nhưng điều đó thể hiện sự thiếu bền chặt của các mối quan hệ. Hãy noi gương người Nhật bằng cách quan tâm hơn tới việc luôn “giữ ấm” cho mọi mối quan hệ công việc của bạn.

 

 

 

 

0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục