Bị lừa đảo xuất khẩu lao động, nhiều người dân ở Sóc Trăng phải bán nhà trả nợ

04/12/2017

Do nhẹ dạ cả tin, nhiều người dân thuộc tỉnh Sóc Trăng bị lừa đảo xuất khẩu lao động dẫn đến phải bán cả nhà cửa, tài sản để trả nợ.

Hiện nay nhiều gia đình được cải thiện kinh tế, thay đổi đời sống nhờ có chương trình xuất khẩu lao động. Do đó, nhiều địa phương ở ĐBSCL đã có chính sách khuyến khích các gia đình đưa con em đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, không ít người đã tin vào những lời hứa về mức lương lên đến hàng nghìn USD nơi đất khách quê người, vướng vào những đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động.

Đầu tháng 10/2017, 106 nông dân ở các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu đã bị một nhóm đối tượng dụ dỗ làm hồ sơ xuất khẩu lao động sang Mỹ, trong đó có 30 trường hợp nộp tiền cho các đối tượng lừa đảo với tổng số tiền 57.000 USD (hơn 1,2 tỷ đồng). Theo đó, thay vì đến Mỹ, nhiều gia đình ở tỉnh Sóc Trăng đã phải bán nhà đất, đi tỉnh Bình Dương làm công nhân để kiếm tiền trả nợ.

Ở tỉnh Sóc Trăng, hiện có hàng chục gia đình lâm vào cảnh trắng tay chỉ vì tin vào lời hứa của đối tượng tên Lâm Lên. Theo Công an tỉnh Sóc Trăng, Lâm Lên là một mắt xích trong đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động. Từ tháng 6/2016 – 10/2017, tên này đã móc nối với một số Việt kiều Mỹ, hứa hẹn đưa người đi lao động ở nước ngoài, điều kiện là người dân phải nộp từ 1.500 – 5.000 USD. Tuy nhiên, khi nhận tiền xong, người này đã bỏ trốn.

Theo: VTV

Bài liên quan:

0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục