Thêm 1 du học sinh Việt tại Nhật đột quỵ vì làm thêm quá sức

13/11/2017

Trong thời gian qua, có rất nhiều vụ du học sinh qua đời tại đất nước Nhật Bản. Đau lòng hơn là đa số các trường hợp tử vong đều là du học sinh hoặc thực tập sinh sống làm việc và học tập tại quốc gia này.

Mới đây nhất, trên các trang báo, mạng xã hội liên quan đến Nhật Bản đồng loạt đưa về một vụ nữ du học sinh người Việt qua đời tại Nhật Bản do làm thêm quá sức. 

Đây là trường hợp của bạn Trịnh Thị Dung (sn:1993 – quê Quảng Nam). Dung hiện đang là du học sinh theo chương trình du học Nhật Bản tự túc tại trường Seifu (OSAKA). 

Trang FB cá nhân của Dung

Dung sinh năm 1993 và đến Nhật theo diện du học tự túc, hiện là sinh viên tại trường chuyên môn Seifu (thành phố Osaka).

Sáng 5-11, bạn cùng phòng phát hiện Dung trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch nên đã chuyển Dung vào bệnh viện để theo dõi.

Dù được các bác sĩ cấp cứu nhưng Dung không qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng vào tối cùng ngày.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Osaka cho biết Dung bị đột quỵ và mất vào tối 5-11. Hiện tại một số bạn bè của Dung tại Nhật cũng như cộng đồng người Việt, công ty du học cũ đang nỗ lực hỗ trợ phần nào các thủ tục, chi phí hậu sự cho Dung.

“Trường Seifu hiện đứng ra lo liệu các thủ tục thư mời người thân của Dung sang Nhật. Hiện thi hài của Dung đang ở bên chỗ cảnh sát để chờ một số xác nhận cần thiết”, một đại diện hội cho biết.

Dung được bạn bè đánh giá là người vui vẻ, hòa đồng

Anh Trịnh Quang Phương – anh ruột của Dung, nghẹn ngào nói: “Tối nay cha và tôi sẽ lên đường sang Nhật với mong muốn đưa linh cữu của Dung về an táng tại quê nhà. Những ngày qua, gia đình chúng tôi vay mượn khắp nơi 300 triệu, nhưng số tiền này vẫn còn quá ít để có thể mang em về nhà. Thôi thì cứ qua đến nơi rồi tính tiếp chứ giờ cũng chẳng biết phải làm sao…”.

Anh Phương cho biết Dung qua Nhật học được 3 năm và là một cô gái rất siêng năng, vui vẻ.

0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục