Người thuận tay trái đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không

19/04/2018

Hỏi: Chào công ty, tôi tên là Thành, năm nay 27 tuổi đến từ Hải Dương. Do công việc hiện tại có thu nhập thấp, không đáp ứng được nhu cầu chi tiêu của gia đình tôi nên tôi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên tôi có một thắc mắc nho nhỏ rằng: “tôi thuận tay trái có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không?” Mong công ty phản hồi.

Câu hỏi của bạn Thành gửi về công ty BATIMEX

Trả lời: Chào Thành, cảm ơn Thành đã gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi, đối với câu hỏi này công ty chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thuận tay trái vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mặc dù người Nhật Bản rất khắt khe trong việc tuyển chọn lao động thế nhưng không có quy định nào bắt buộc người tham gia phải thuận tay phải, ngay cả trong điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vậy. Trong trường hợp người lao động thuận tay trái những vẫn đáp ứng được yêu cầu đầu vào của đơn hàng thì vẫn có thể tham gia thi tuyển bình thường.

Người thận tay trái vẫn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường

Tuy nhiên người thuận tay trái sẽ bị hạn chế đơn hàng hơn những người thuận tay phải một chút bởi 1 số xí nghiệp Nhật Bản họ chỉ định chỉ lấy những người thuận tay phải. Bên cạnh đó những đơn hàng có đặc thù công việc làm trên dây truyền cũng rất hiếm khi họ chấp nhận lấy lao động thuận tay trái ví dụ: Thực phẩm, linh kiện điện tử, đóng gói bao bì… bởi những ngành này khi làm việc thường có sự hỗ trợ của máy móc, hệ thống điều khiển mặc định cho người thuận tay phải, những trường hợp thuận tay trái sẽ rất khó khăn trong việc sử dụng những loại máy móc này.

Trong trường hợp bạn thuận tay trái nhưng vẫn có nguyện vọng tham gia các đơn hàng với ngành nghề này thì có thể trao đổi trực tiếp với cán bộ tuyển dụng để được hỗ trợ và xem xét xem có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không, nếu được vẫn có cơ hội tham gia.

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thích hợp cho lao động thuận tay trái 

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn nói riêng và những người lao động thuận tay trái nói chung các đơn hàng xuất khẩu lao động phù hợp như:

 • Đơn hàng ngành nông nghiệp:Trồng rau trong nhà kính, trồng và thu hoạch cà chua, chăn nuôi bò sữa…
 • Đơn hàng ngành cơ khí
 • Đơn hàng xây dựng
 • Nếu bạn là nữ giới thì đơn hàng ngành may mặc là gợi ý tốt

Qua bài viết này, chúng ta có thể thấy được rằng những bạn thuận tái trái hoàn toàn có thể yên tâm nếu như có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì liên quan đến chương trình này, bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại tư vấn: 098749716 / 0919828100 để được phản hồi sớm nhất

Chúc các bạn thành công!

Bài đọc liên quan:

Người thuận tay trái đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không
2.5 (50%) 4 votes

Bình luận

Bình luận (2)

 • cho em hỏi thông tin với ah , em hỏi cho 1 người bạn của em là nam bạn từng đi XKLĐ qua Hàn Quốc thời hạn là 4 năm 10 tháng tuy nhiên khi hết hạn bạn ở lại hơn 5 năm 1 lần bị bắt phải về Việt Nam , giờ bạn muốn đi XKLĐ qua Nhật thì không biết có được hay không ah ? Em không biết là có được xuất cảnh không ? em ko biết quy định này là không được qua Hàn Quốc nữa thôi hay là cấm qua tất cả các nước khác ? Mong anh chị hỗ trợ qua Email [email protected] , số đth 0964882878

  Nhi Võ - Trả lời
  • Chào em, lao động từng làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc, Đài Loan vẫn có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường nhé

   Tư vấn viên BATIMEX - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục