Xuất khẩu lao động Nhật Bản vùng nào có mức lương cao nhất?

27/12/2016

Rất nhiều thực tập sinh có thắc mắc rằng đi xuất khẩu lao động sang Nhật thì vùng nào có mức lương cao nhất? Chính vì vậy, ĐI NHẬT sẽ giải đáp thắc mắc đó qua bài viết này.

cac-vung-co-muc-luong-cao-nhat-khi-di-xkld-nhat-ban

Như website chúng tôi đã đưa tin, vừa qua Nhật Bản đã chính thức công bố mức lương tối thiểu 1 giờ tại tất các vùng miền của quốc gia này. Bảng lương tối thiểu này được áp dụng chính thức vào tháng 1/2017.

Xem lại bài viết: Bảng lương tối thiểu tại các vùng miền ở Nhật Bản

Như vậy, dựa vào số liệu thống kê trên bảng lương chúng ta có thể thấy được mức lương tối thiểu tại vùng Tokyo là cao nhất

  • Lương tối thiểu 1 giờ làm việc tại Tokyo năm 2016 là 932  Yen tăng lên 957 Yen
  • Đứng ở vị trí thứ 2 thuộc về vùng Kanagawa. Với mức  tối thiểu 1 giờ làm việc năm 2016 là 929 Yen đã tăng lên 954 Yen
  • Vị trí thứ 3 là thành phố OSAKA. Năm 2016 mức lương tối thiểu 1 giờ làm việc ở đây là 892 Yen đã tăng lên 917 Yen

Lý giải vì sao lại có sự chênh lệch mức lương tại các vùng?

Luật lao động của Nhật quy định mức lương tối thiểu cơ bản của từng tình, thành phố với mục đích là để cân bằng mức thu nhập thực lĩnh. Thu nhập thực lĩnh là mức lương đã được trừ các khoản thuế, bảo hiểm, tiền nhà, tiền gas, điện nước…, nhưng chưa trừ tiền ăn. Lao động ở Tokyo có mức lương cơ bản cao ,là vì các khoản tiền phải chi trả cho cuộc sống cao hơn các nơi khác. Sau khi trừ đi các khoản phải trả thì mức lương thực lĩnh của các tỉnh, thành phố ở Nhật là gần ngang nhau (đây là các giải thích của các cơ quan quản lý lao động của Nhật).

Lưu ý: Thực tế ra là các bạn lao động Việt khi đến các tỉnh, thành phố có mức lương cơ bản cao, thì các bạn vẫn để ra được nhiều tiền hơn các bạn ở tỉnh có lương cơ bản thấp. Khi lương cơ bản cao thì số tiền làm thêm cũng được nhân cao hơn.

Nhưng về cơ bản các bạn nên tìm hiểu là công ty tiếp nhận bên Nhật có nhiều việc làm thêm hay không, công ty tiếp nhận có hỗ trợ khoản gì hay không. Về cơ bạn những người đi trước khuyên các bạn nên “chấp nhận’ với mức lường tối thiểu cơ bản từ 760 yen/1 giờ trở lên là được. Vì thực tế các công ty, xí nghiệp cần nhiều lao động lại thường không ở các thành phố có mức lương cao. Mà làm nông nghiệp hay thủy sản thì đương nhiên các bạn không ở thành phố được rồi.

Bài viết này chỉ “trả lời” chính xác nhất là mước lương tối thiểu cơ bản theo quy định của Nhật Bản ở đâu cao nhất. Còn để giải thích câu hỏi về số tiền thực lĩnh hàng tháng vùng nào cao nhất thì thật sự rất khó, vì điều này còn phụ thuộc nhiều vào giờ làm thêm, mức hỗ trợ của công ty và mức chi tiêu trong sinh hoạt cá nhân của từng người.

[highlight]Xem thêm: Các đơn hàng đi Nhật[/highlight]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản vùng nào có mức lương cao nhất?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục