Thực tập sinh muốn quay lại Nhật Bản lần 2 để làm việc cần điều kiện gì?

25/05/2018

Kể từ cuối năm 2017, chương trình thực tập sinh Nhật Bản đã có thêm nhiều thay đổi mới. Cũng theo quy định mới này thì các thực tập sinh có thể trở lại Nhật Bản làm việc lần 2 với mức lương rất cao, cùng với những chế độ đãi ngộ cực tốt. Dưới đây là thông tin chi tiết về các điều kiện để có thể quay lại Nhật Bản làm việc lần 2.

Điều kiện đi Nhật lần 2 

– Đã từng là thực tập sinh tại Nhật Bản về nước đúng thời hạn, có chứng nhận của Jitco.

– Còn đủ giấy tờ, form tiến cử đi thực tập sinh lần 1.

– Tuổi từ 21 – 35.

– Người không có tiền án tiền sự (tính cả thời điểm sau khi đi Nhật về nước)

– Trong thời gian thực tập sinh ở Nhật Bản lần 1 không vi phạm pháp luật, không mắc các khoản nợ xấu như: tiền điện thoại, tiền mạng, mua hàng trả góp…

– Visa thực tập sinh lần 1 thuộc các nhóm ngành sau:

  • Cơ khí: Phay, tiện, bào, hàn.
  • Xây dựng: Giàn giáo, cốp pha, cốt thép, mộc xây dựng, thi công lắp đặt đường ống…
  • Nông nghiệp: Trồng trọt, chăn nuôi…
  • Chế biến thực phẩm

Thời hạn hợp đồng đi Nhật lần 2

+ Đối với những trường hợp đã về nước từ 6 tháng đến dưới 1 năm khi quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 được gia hạn hợp đồng 2 năm

+ Đối với những trường hợp về nước trên 1 năm khi quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 được gia hạn hợp đồng 3 năm

*Lưu ý: Đối với những trường hợp có bằng Cao đẳng, Đại học chính quy và có trình độ tiếng Nhật tương đương N4 sau khi đi thực tập sinh về nước vẫn có thể quay lại Nhật Bản theo diện kỹ sư – ktv. Thời hạn hợp đồng từ 3 năm trở lên và thời gian xuất cảnh sau khi trúng tuyển không dưới 3 tháng.

Mức lương khi đi Nhật lần 2 thế nào?

Khi bạn đi Nhật lần 2 làm việc thì mức lương hàng tháng sẽ không dựa vào mức lương tối thiểu theo vùng nữa mà dựa và trình độ làm việc, số năm kinh nghiệm, khả năng tiếng Nhật…

Thông thường các bạn có trình độ tiếng Nhật tương đương N4 trở lên khi quay trở lại Nhật Bản làm việc sẽ có mức lương trên 20 man/tháng (khoảng 40 triệu VNĐ)

Đối với những bạn tiếng Nhật không đạt N4 thì mức lương có thể giao động từ 17 đến dưới 20 man/ tháng

Đi Nhật lần 2 mất nhiều chi phí không?

Đây là điều mà nhiều bạn quan tâm. Thực chất đi Nhật lần 2 theo diện thực tập sinh chi phí rất thấp. Thông thường các bạn chỉ mất khoảng 3-4 ngàn USD tùy vào đơn hàng, ngành nghề mà bạn tham gia.

Còn nếu bạn quay lại theo diện kỹ sư – ktv thì chi phí sẽ thấp hơn nữa, khoảng từ 2-3 ngàn USD.

Bạn có thể tự nộp hồ sơ để đi Nhật lần 2 không?

Bất kể bạn đi Nhật lần 2 theo diện thực tập sinh hoặc kỹ sư – ktv cũng đều phải thông qua công ty phái cửa từ phía Việt Nam và nghiệp đoàn hoặc xí nghiệp tiếp nhận.

Khi bạn đi Nhật lần 2 sẽ không được phép bảo lãnh người thân, sau khi hết hợp đồng tối đa là 3 năm sẽ phải về nước. Còn diện kỹ sư – ktv sau 1 năm làm việc được phép bảo lãnh 1 người thân và sau khi hết hợp đồng có thể tự tìm công việc khác để chuyển visa.

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện để có thể đi Nhật lần 2 để làm việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các đơn hàng đi Nhật lần 2 của công ty chúng tôi:

Thực tập sinh muốn quay lại Nhật Bản lần 2 để làm việc cần điều kiện gì?
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục