Kinh nghiệm để có thu nhập cao khi đi XKLĐ Nhật bản

29/05/2016

Nhật bản đang là thị trường thu hút nguồn lao động Việt Nam mạnh mẽ. Tuy nhiên sự thay đổi về tỉ giá đồng Yen cũng khiến cho thu nhập của thực tập sinh làm việc tại Nhật bị ảnh hưởng không nhẹ

Vậy phải làm thế nào để có thu nhập cao ngay cả khi tỉ giá đồng Yên xuống thấp? Đây là vấn đề được rất nhiều lao động quan tâm. Bài viết này, Đi Nhật xin gợi ý cho các bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật bản một vài phương pháp hữu ích giúp tăng thu nhập hàng tháng.

thu-nhap-cua-thuc-tap-sinh

Cách để có thu nhập cao hàng tháng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Hãy lựa chọn các đơn hàng phù hợp với năng lực của bạn thân, dựa theo những yếu tố: tài chính, sức khỏe, kinh nghiệm… Khi lựa chọn được đơn hàng phù hợp, ngoài việc bạn có thể bảo đảm được sức khỏe, không bị nhàm chán mà còn nhận được sự yêu quý từ chính phí doanh nghiệp tiếp nhận.

– Hãy học tiếng Nhật thật tốt ngay khi còn ở Việt Nam, có vốn tiếng Nhật tốt bạn mới có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật, chủ động và nắm bắt công việc của mình một cách dễ dàng. Nhiều bạn Thực Tập Sinh chỉ quan tâm đến thời gian xuất cảnh “càng nhanh càng tốt” chính vì vậy học tiếng Nhật một cách qua loa gọi là có dẫn đến việc khi xuất cảnh “một chữ bẻ làm đôi” không biết, khiến cả bạn và xí nghiệp tiếp nhận đều gặp nhiều khó khăn. Vậy là bạn đã mất điểm trong mắt người Nhật và cơ hội tăng lương, làm thêm cũng ít hơn so với những lao động khác.

– Đi làm việc tại Nhật bản thì không nên hấp tấp, nóng vội trong việc lựa chọn đơn hàng: Như đã đề cập ở trên, không biết vì lý do gì mà rất nhiều bạn chỉ muốn đi càng nhanh càng tốt, sẵn sàng tham gia thi tuyển tất cả các đơn hàng nếu mình đủ điều kiện vào thi. Vô hình chung bạn đang tự làm khó bản thân mình bởi nhiều công việc bạn không thích, không phù hợp nên chắc chắn khả năng xí nghiệp tiếp nhận là rất nhỏ.

– Chịu khó làm thêm tăng ca, số tiền lương khi làm thêm mà bạn nhận được không hề nhỏ, các bạn cũng biết người Nhật nổi tiếng là có tính nết cần cù chịu khó và rất đam mê công việc

– Lựa chọn tham gia thi tuyển vào những đơn hàng được làm thêm tăng ca nhiều, đừng quá kỳ vọng vào những đơn hàng có lương cao. Bởi đơn giản, một đơn hàng có lương cao hơn đơn hàng khác khoảng 1-2 man nhưng giờ làm thêm ít thì cũng không thể nào bằng đơn hàng có mức lương trung bình mà việc làm thêm tăng ca nhiều.

– Thay vì đi làm ở những khu vực trung tâm thành phố bạn nên chọn đi làm ở những vùng ngoại ô, tỉnh lẻ. Bởi chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn nhiều và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối hàng tháng.

Chúc các bạn thành công!

Mạnh Tài – Tổng hợp

Xem thêm:

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Quyền lợi của thực tập sinh khi làm việc tại Nhật

Kinh nghiệm để có thu nhập cao khi đi XKLĐ Nhật bản
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục