Breaking News

Văn hoá Nhật Bản

Những văn hoá đặc trưng của người Nhật Bản. Lễ hội độc đáo của người Nhật. Hoạt động văn hoá tại Nhật Bản.

Cái nhìn toàn diện về những Geisha Nhật Bản

geisha-nhat-ban

Geisha thực chất là gì? Những Geisha hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những vấn đề này qua bài viết: Cái nhìn toàn diện về những Geisha Nhật Bản Geisha (tiếng Nhật: 藝[芸]者 – Nghệ giả, nghĩa đen là “con người của nghệ thuật”) là ... Read More »

Nhìn cách mà người Nhật di tản sóng thần khiến chúng ta “phát ngượng”

nguoi-dan-nhat-ban-xep-hang-di-tan-song-than

(Đi Nhật) Mới đây, truyền thông cả thế giới chia sẻ những bức ảnh khi người dân Nhật Bản di tản trước trận sóng thần ở Fukushima khiến người xem phải cúi đầu thán phục. Nhiều bạn đọc đã bình luận thể hiện sự bình tĩnh, kỷ luật đặc biệt là ... Read More »

Người Nhật ăn tết Dương lịch chứ không ăn tết Âm lịch

tet-truyen-thong-nhat-ban

Nhiều người Việt chúng ta khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hay thắc mắc tại sao người Nhật họ lại ăn tết Dương lịch chứ không ăn tết Âm lịch như nước ta và một số nước châu Á khác? Trước kia người Nhật cũng ăn tết Âm ... Read More »

Cách mặc trang phục Kimono truyền thống của Nhật Bản

kimono-nhat-ban

Dinhat.com – Nhắc đến văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản có lẽ không thể nào không kể tới bộ trang phục truyền thống Kimono lâu đời.  Theo tiếng Nhật, Kimono có nghĩa là trang phục nhưng theo thời gian nó được sáng tạo, cách tân trở thành ... Read More »

Văn hóa tiền lẻ của người Nhật bạn nên biết

van-hoa-tien-le-nhat-ban

Ngay từ khi đất nước Nhật còn trong gian đoạn gian khổ họ đã nổi tiếng về sự tiết kiệm. Mặc dù, hiện nay nước Nhật đang phát triển và dần trở thành đất nước có nền kinh tế hùng mạnh, nhưng không vì vậy mà họ đánh mất đức ... Read More »

Nữ sinh Nhật Bản luôn mặc váy ngắn đến trường là vì sao?

nu-sinh-nhat-ban-mac-vay-ngan

Có nhiều người cho rằng nữ sinh Nhật Bản mặc váy “siêu ngắn” đến trường với lý do muốn khoe đồi chân dài, trắng nõn. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Mặc váy ngắn là nét văn hóa truyền thống có từ lâu đời của nữ sinh Nhật Bản. ... Read More »

Mùa đông sôi động với các hoạt động thú vị tại Nhật Bản

tam-osen

Tại Nhật Bản, mùa đông vô cùng giá lạnh, cái rét cắt ra cắt thịt, cũng bởi vậy mà nơi đây có rất nhiều hoạt động vô cùng thú vị và không kém phần sôi động. Nếu có cơ hội sang Nhật bản vào mùa đông, hãy  cố gắng tha gia ... Read More »

Tìm hiểu lễ hội bắn cung tại đền Sanjusangen-do Nhật Bản

le-hoi-ban-cung-tai-nhat-ban2

Cuộc thi bắn cung tại Nhật còn  có tên gọi khác là “Toshiya”. Đây là một cuộc thi đã có từ lâu đời và được lặp lại nhiều lần trong 1 thế kỷ. Cuộc thi được diễn ra tại đền Sanjusangendo thuộc kyoto , các cung thủ từ nhiều nơi đến đây ... Read More »

Những góc khuất trong văn hóa nữ sinh Nhật Bản

dich-vu-giao-ban-nu-sinh-tai-nhat-ban

Ở Quận Akihabara của Tokyo là vùng tập trung rất nhiều các thiếu nữ tuổi teen Nhật bản, nhưng điều đáng nói là họ không đến đây một cách tình cờ. Bởi các cô gái được trả tiền để đi chơi với khách hàng, trong những cuộc hẹn có tên joshi-kosei osanpo ... Read More »

Những luật lệ cấm phụ nữ tại Nhật Bản

Hơi ấm từ bàn tay phụ nữ sẽ làm hỏng hương vị của sushi

Dưới đây là một số luật lệ cấm phụ nữ tại Nhật Bản dành cho những bạn thích thú tìm tòi và khám phá văn hóa Nhật Bản Không được trèo lên đỉnh Omine Theo Huffington Post, núi Omine ở quận Nara (còn được biết đến với tên gọi đỉnh ... Read More »


Free WordPress Themes - Download High-quality Templates