Thủ tục xin visa lao động Nhật Bản, thực tập sinh nên biết

Trước khi lên đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa lao động thì các thực tập sinh đều đã nhận được giấy chấp thuật tư cách lưu trú rồi. Chính vì vậy, việc xin visa Nhật Bản là hết sức đơn giản. Bài viết này ĐI NHẬT xin hướng dẫn các bạn chuẩn bị hồ sơ để xin visa lao động Nhật Bản 1 cách đầy đủ:

visa-lao-dong-nhat-ban
Visa lao động tại Nhật Bản
Để xin cấp visa lao động dài hạn tại nước ngoài, người lao động cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:
 
– Hộ chiếu, nếu chưa có hộ chiếu thị bạn có thể làm tại văn phòng xuất nhập cảnh với lệ phí 200.000 VNĐ/người (hướng dẫn làm hộ chiếu)
– Tờ khai xin cấp Visa. (dowload mẫu tại đây)
– Ảnh chụp 4.5 x 4.5 (ảnh mới không quá 3 tháng)
– Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (bản gốc + bản copy).
– Hợp đồng lao động bản gốc.
– Thông báo tuyển dụng.
– Giấy tiếp nhận tu nghiệp (nếu có).
 
Ngoài ra Đại sứ quán Nhật Bản có thể còn yêu cầu một số giấy từ khác tùy từng trường hợp khác nhau. Nếu bạn không mang hoặc từ chối cung cấp thông tin giấy tờ thì sẽ không được tiếp nhận hồ sơ hoặc bị chậm thời gian nhận visa.

Nộp hồ sơ tại đâu?

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, có 2 trụ sở:
 
Tại Hà Nội:
 
– Địa chỉ: 27 – Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
– Điện thoại cố định: 84 – 4- 3846 – 3000
– Fax: 84 – 4 – 3846 – 3043
– Fax: 84 – 4 – 3846 – 3046(lãnh sự)
 
Tại Hồ Chí Minh:
 
– Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại cố định: 84 – 8 – 3933 – 3510
– Fax: 84 – 8 – 3933 – 3520
 
Thời gian làm việc của đại sứ quán
 
Đại sứ quán Nhật Bản làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản. Buổi sáng chỉ tiếp nhận hồ sơ, buổi chiều trả kết quả.
 
Thời gian làm việc của đại sứ quán Nhật cụ thể như sau:
 
– Sáng: 8h30 – 12h00
– Chiều: 1h30 – 16h45
 
Thời gian lấy visa
 
Sau khi hồ sơ của bạn đủ điều kiện, được đại sứ quán Nhật BẢn tiếp nhận thì sau 1 tuần (tính cả ngày nghỉ) bạn sẽ được lấy visa.
Chú ý: Thời gian lấy visa là vào buổi chiều các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.
 
Chi phí xin cấp visa
 
Đối với visa lao động chi phí theo quy định của đại xứ quán là 1.300.000 VNĐ. Đây là chi phí của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam dựa theo mệnh giá VNĐ chứ không phải quy đổi sang đồng Yên.
 
Hiện nay, hầu như các công ty xuất khẩu lao động đều có cán bộ đi làm visa cho người lao động nên bạn cũng không cần quá bận tâm về vấn đề này. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *