Nên đi Nhật theo diện kỹ sư hay không và vì sao?

12/09/2017

Gần đây chương trình kỹ sư đi Nhật đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ Việt Nam. Bên cạnh đó vẫn còn có nhiều người còn băn khoăn rằng có nên đi Nhật theo diện kỹ sư hay không? Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi đó thông qua bài viết này.

Có nên đi Nhật theo diện kỹ sư hay không?

Về cơ bản thì chương trình tuyển dụng lao động đi Nhật làm việc diện kỹ sư sẽ đòi hòi người tham gia cần có bằng cấp, năng lực tiếng Nhật cũng như kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên so với chương trình thực tập sinh (xuất khẩu lao động Nhật) thì diện kỹ sư đi Nhật sẽ có nhiều lợi ích hơn rất nhiều. Cụ thể:

Lợi ích khi tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật:

– Được tham gia phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp tiếp nhận

– Được làm việc đúng với chuyên ngành đào tạo tại Việt Nam, được nâng cao tay nghề trình độ phục vụ cho tương lai sau này

– Được hưởng mức thu nhập cao (tối thiểu 18 man/tháng ~36 triệu VNĐ) cùng với những chế độ đãi ngộ đặc biệt như người bản xứ

– Thủ tục xin visa không hề khó khăn, thời gian xuất cảnh ngắn

– Đối với những bạn kỹ sư – ktv có khả năng tiếng Nhật tốt có thể xuất cảnh ngay trong vòng 3 tháng đổ lại

– Được bổ trợ tay nghề, kinh nghiệm chuyên môn, hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.

– Cơ hội gia hạn hợp đồng làm việc dài hạn nếu đáp ứng tốt công việc và điều kiện từ chủ xí nghiệp đưa ra

– Có thể bảo lãnh người thân sang chơi và ở lại làm việc nếu chứng minh được khả năng kinh tế

Với những lợi ích mà chúng tôi đưa ra phía trên chắc hẳn các bạn đã giải đáp được câu hỏi có nên đi Nhật theo diện kỹ sư hay không rồi chứ?. Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, các bạn tham khảo tại bài viết:

Tìm hiểu thêm về chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư

 

Nên đi Nhật theo diện kỹ sư hay không và vì sao?
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục