Tu nghiệp sinh về nước đăng ký XKLĐ Nhật Bản lần 2 được không?

Hỏi: Chào quý công ty và anh chị tư vấn. Tôi tên là Vinh, năm nay 28 tuổi, ngày trước tôi từng đi lao động tại Nhật Bản theo diện tu nghiệp sinh. Bây giờ tôi muốn đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản lần nữa liệu có được không?

Trả lời:

Chào bạn Vinh, với câu hỏi của bạn mình xin được trả lời như sau: Chính phủ Nhật Bản đã quy định, Thực tập sinh từ nước khác tới Nhật Bản làm việc chỉ được cấp duy nhất một lần cấp tư cách lư trú theo diện Tu nghiệp sinh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể quay trở lại Nhật Bản theo diện Thực tập sinh (xuất khẩu lao động Nhật Bản).

thuc-tap-sinh-nhat-ban-ve-nuoc-tro-lai-nhat-ban-lan-2
Từng đi tu nghiệp sinh về nước sẽ không được trở lại Nhật Bản lần 2 theo diện thực tập sinh

Tuy nhiên hiện nay có một số chương trình giúp bạn có thể quay trở lại Nhật Bản để học tập và làm việc. Bạn hãy tham khảo một số hình thức có thể xin visa Nhật Bản dưới đây xem mình có phù hợp với chương trình nào không nhé:

1. Diện du học vừa học vừa làm

Nếu bạn từng đi Tu nghiệp sinh về nước, thời gian về nước từ 1 năm trở lên và đã có trình độ tiếng Nhật tương đương N3 thì bạn có thể quay trở lại Nhật Bản với visa của một du học sinh. Chi tiết xem tại: => Du học Nhật bản

2. Tu nghiệp sinh Nhật Bản ngành xây dựng được trở lại lần 2 

Thông tin cụ thể như sau: “theo quyết định được đưa ra trong cuộc họp nội các chính phủ Nhật Bản sáng ngày 4/4/2014, thực tập sinh người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm hiện nay lên đến tối đa 5 năm. Bên cạnh đó, những thực tập sinh đã làm việc hết hạn 3 năm và về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 3 năm. (tuổi không được quá 40). Chúng tôi đã có bài viết nói đến vấn đề này, bạn có thể xem tại: ĐÂY

3. Diện kỹ thuật viên:

Nếu ở Việt Nam bạn đã tốt nghiệp trường Cao đẳng trở lên thì hãy xem xét qua chương trình kỹ thuật viên (kỹ sư). Chương trình này bộ lao động Nhật cho phép lấy các trường hợp đã hết hạn hợp đồng tu nghiệp sinh về nước. Hơn nữa, các chủ xí nghiệp Nhật Bản lại rất ưu tiên những lao động từng đi Tu nghiệp sinh rồi. Vì họ tư duy là nếu bạn đã sang Nhật làm việc 3 năm rồi thì bạn đã có phong cách làm việc theo kiểu Nhật, và trình độ tiếng Nhật của bạn cũng tương đối tốt rồi. Tôi nghĩ đây là chương trình khá phù hợp với bạn, bạn hãy tìm hiểu kỹ chương trình này nhé.

*Lưu ý: Hiện nay có một số thông tin dạng đi Tu nghiệp sinh hết hạn hợp đồng về nước sau đò chờ 2 đến 3 năm là có thể đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 là hoàn toàn “không chính xác”.

Nếu còn thắc mắc hoặc cần được tư vấn. Vui lòng liên hệ tới số Hotline trên website, hoặc để lại lời nhắn vào hộp thư góc phải màn hình. Chúng tôi sẽ sớm hồi âm.

Chúc bạn thành công!

Mạnh Tài: Tổng hợp

Bài liên quan:

Chưa có kinh nghiệm có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Từng bỏ trốn khi đi XKLĐ Đài Loan có đi XKLĐ Nhật Bản được nữa không?

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *