Tóc nhuộm có được đi xuất khẩu lao động Nhật không?

03/05/2016

Nhiều bạn trẻ có thắc mắc: “tóc nhuộm màu có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?”. Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

TOC-NHUOM-MAU-CO-DI-XKLD-NHAT-DUOC-KHONG
Nhiều bạn thắc mắc rằng “nhuộm tóc có thể đi XKLĐ Nhật Bản được không?” (Ảnh minh họa)

Như chúng ta đã biết, người Nhật luôn luôn đặt ý thức con người lên hàng đầu thậm trí trên cả công việc. Theo đánh giá chung thì có thể kết luận Nhật Bản là đất nước có ý thức cá nhân mỗi người cao hàng hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, các xí nghiệp Nhật Bản sang Việt Nam để tuyển thuc tap sinh làm việc cho họ cũng không thể nào bỏ qua vấn đề ý thức cá nhân của từng thí sinh tham gia phỏng vấn thi tuyển. Theo nhận định từ các công ty xuất khẩu lao động thì phía Nhật Bản thường lựa chọn các thực tập sinh dựa trên các tiêu chuẩn về ý thức cá nhân, ngoại hình bên ngoài bao gồm các yếu tố sau:

+ Đầu tóc của người lao động phải thật gọn gàng, tuyệt đối không được nhuộm đỏ, vàng hoặc bất cứ màu nào khác ngoài màu đen. Bên cạnh đó cũng không được cắt những kiểu đầu nhố nhăng “lấc cấc”

+ Quần áo phải chỉnh tề , tránh tình trạng quần áo lôi thôi , rách rời tạo cảm giác nghịch ngợm không nghiêm túc .

+ Phải là người nhanh nhẹn , bất chấp khó khăn vất vả

+ Khi phỏng vấn phải lễ phép chào hỏi cúi đầu , mặc quần áo lịch sự

Từ những điều trên, chúng ta có thể hiểu ra rằng: Nếu muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật  thì không được nhuộm tóc, tránh tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng Nhật. Nếu để tóc nhuộm bước vào thi tuyển thì khả năng cao bạn sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

Mạnh Tài: Tư vấn XKLĐ

Tóc nhuộm có được đi xuất khẩu lao động Nhật không?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục