Hình xăm nhỏ và kín có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

04/05/2017

Chào công ty. Em được biết thông tin rằng nếu có hình xăm sẽ không đủ điều kiện để đi lao động Nhật Bản. Tuy nhiên em vẫn thắc mắc rằng hình xăm của em rất nhỏ và nằm ở bả vai, nếu mặc áo thì không thể nhìn thấy. Cho em hỏi như vậy em có đi lao động Nhật Bản được không? Xin cảm ơn công ty. (thampham….@gmail.com).

Hình xăm nhỏ, kín có đi XKLĐ Nhật Bản được không? (Ảnh minh họa)

 

Trả lời:

Chào em, như em đã biết theo quy định thì người có hình xăm sẽ không thể đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được. Mặc dù hiện nay có 1 số ít doanh nghiệp Nhật Bản thoáng tính, họ vẫn chấp nhận tuyển dụng lao động có hình xăm nhỏ, kín trên cơ thể. Tuy nhiên cơ hội là rất ít.

Về phía công ty BATIMEX, chúng tôi sẽ không tiếp nhận bất cứ lao động nào có hình xăm trên cở thể bất kể là lớn hay nhỏ.

Bước đầu tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật bắt buộc em sẽ phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện chỉ định của công ty (bệnh viện Tràng An). Trong quá trình khám sức khỏe, nếu phát hiện người lao động có hình xăm thì bác sĩ sẽ ghi luôn vào form sức khỏe của người lao động và lao động đó bị loại khỏi chương trình.

Hiện nay công nghệ xóa xăm rất phát triển, với hình xăm nhỏ như em của em chúng tôi nghĩ chi phí xóa hình xăm của em cũng không hề tốn kém.

Trong trường hợp hình xăm đó là kỉ niệm đối với em, em không muốn xóa bỏ nó thì em có thể lựa chọn đi Nhật theo con đường khác ví dụ như: Du học sinh, Kỹ sư đi Nhật… Hoặc tìm đến một thị trường xuất khẩu lao động dễ dàng hơn trong khâu tuyển như thị trường Đài Loan, Singapor…

Qua phần giải đáp của chúng tôi, hi vọng em sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn, phù hợp với bản thân mình. Chúc em thành công.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp tới số điện thoại trên website của chúng tôi hoặc để lại câu hỏi vào hòm thư góc phải màn hình để được phản hồi sớm nhất. Các câu hỏi được giải đáp sẽ được đăng tải tại  mục: => Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản.

Xem thêm:

Hình xăm nhỏ và kín có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục