Thịt phân người, phát minh quái dị của người Nhật

Tình trạng dân số bùng nổ, môi trường bị ôi nhiễm, đất đai canh tác hạn hẹp, nguồn lương thực thực phẩm cũng theo đó mà ngày càng khan hiếm… Bởi vậy, gần đây các nhà khoa học, đã tập trung vào việc nghiên cứu, làm sao có thể tái chế những thứ “bỏ đi” trở thành nguồn thức ăn có thể nuôi sống con người trong tương lai.

Có lẽ rằng ai trong số chúng ta đều đã từng ít nhất 1 lần ngạc nhiên, thán phục những phát minh của người Nhật Bản, nhưng có lẽ việc chế biến món ăn bằng chính phân người như vị giáo sư này thì có lẽ không ai dám nghĩ tới.

thit-phan-nguoi
Món ăn tái chế từ phân người

Trong quá trình nghiên cứu, ông Ikeda phát hiện ra rằng, phân người vẫn còn có thể tái sử dụng được.

mon-thit-phan-nguoi-nhat-ban

Theo tiến sĩ Ikeda, phân mà con người thải ra vẫn còn rất nhiều chất dinh dưỡng và protein chưa được cơ thể hấp thụ hết, cùng nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Trong số đó có nhiều loại vi khuẩn giúp ích cho việc tiêu hoá thức ăn, còn lại những loại có hại thì sẽ bị giết chết trong quá trình chế biến.

Kết quả của quá trình nghiên cứu là, đã tạo ra được những miếng thịt có hương vị giống với thịt bò, ông cũng làm cho màu sắc của  những miếng thịt này y như thịt tự nhiên. Sau cùng là một loại thịt hoàn hảo, với các thành phần và giá trị dinh dưỡng như sau: 63% protein, 25% carbohydrates, 3% chất béo và 9% chất khoáng.

thit-phan-nguoi1

Tiến sĩ Ikeda cho rằng, vấn đề lớn nhất của sản phẩm này chính là nguồn gốc của nó, hầu hết mọi người đều có cảm giác “ghê tởm” khi ngậm thứ này trong miệng. Tuy nhiên nếu như một ngày nào đó, khi mà các nguồn năng lượng, cũng như nguyên liệu trên trái đất bị cạn kiệt, thì đây có thể sẽ là sự lựa chọn của nhiều người để có thể duy trì sự sống cho bản thân.

mon-an-nhat-ban

Ông Ikeda hy vọng rằng phát minh của ông sẽ sớm được đưa vào thực tiễn và được mọi người sử dụng. Hiện tại loại thịt này có giá cao gấp 10 đến 20 lần so với thịt tự nhiên, nhưng tương lai nếu được sử dụng rộng rãi, thì giá thành của của nó có thể sẽ giảm xuống chỉ bằng với các loại thịt thông thường khác.

banh-mi-kep-phan-nguoi

Nguồn: http://japo.vn/

Xem tin liên quan tại mục: Ẩm thực Nhật Bản

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *