Thành phố Tokyo – Thành phố lớn nhất thế giới

08/08/2014

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa độc đáo lâu đời của phương Đông, người ta biết tới Nhật Bản với nhiều cái tên như xứ sở mặt trời mọc, xứ sở hoa anh đào. Nhật Bản cũng nổi tiếng với công nghệ điện tử hàng đầu thế giới, chắc hẳn người Việt chúng ta đều yên tâm với những món đồ điện tử có dán mác made in Japan. Không chỉ vậy đất nước Nhật Bản còn nổi tiếng khắp  thế giới với những kì quan, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những nét văn hóa truyền thống đậm đả bản sắc Á Đông.

s2tokyo

Tokyo thành phố lớn nhất thế giới

Khái quát về thành phố Tokyo:

Thành phố Tokyo là thủ đô của Nhật Bản, đây là thành phố lớn nhất, đông nhất, và  hiện đại nhất thế giới. Thành phố Tokyo được thành lập và xây dựng bởi  Tướng quân Tokugawa Ieyasu, người đã xây dựng, và thiết lập Tokyo như là một căn cứ hùng mạnh. Thứ 2  chính là Thiên hoàng Minh Trị người đã chọn Tokyo là thủ đô và xây dựng nơi đây trở thành một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của Nhật Bản..

Tokyo sở hữu 12 triệu dân đang sinh sống, vì thế đây là thành phố đông dân nhất thế giới. Thành phố Tokyo nhộn nhịp, không ngừng phát triển, bạn có thể thấy nhịp sống nơi đây không bao giờ ngừng. Tokyo thành phố của công nghệ  với những thành tựu khoa học kĩ thuật  tiên tiến chính vì thế no thu hút được vốn đầu tư của các công ty hàng đầu thế giới.

Mặc dù Tokyo ngày càng phát triển hiện đại nhưng nó vẫn không đánh mất đi những văn hóa, bản sắc truyền thống của mình. Ngoài các trung tâm thương mại sầm uât, những tòa nhà cao trọc trời, Tokyo còn được mọi người  nhắc đến nhiều bởi nơi đây còn có những ngôi đền, những tượng phật vĩ đại và góp phần không nhỏ để làm nên một bản sắc riêng. Thật đáng tiếc nếu ai đó đã đi du lịch Nhật Bản hoặc du học Nhật Bản mà chưa một lần ghế qua thành phố Tokyo xa hoa tráng lệ nhất thế giới này.

 

 

Thành phố Tokyo – Thành phố lớn nhất thế giới
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục