Kinh nghiệm nộp hồ sơ vào trường đại học Nhật Bản cho du học sinh quốc tế

29/05/2017

Bạn là một sinh viên quốc tế đang có nguyện vọng theo học tại 1 trường Đại học của Nhật Bản nhưng chưa biết cách để đăng ký và nộp hồ sơ như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm để có thể chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản một cách đầy đủ, đúng quy trình.

Hướng dẫn nộp hồ sơ vào trường Đại học Nhật Bản

Quy trình nộp hồ sơ vào trường Đại học ở Nhật Bản sẽ diễn diễn ra như sau.

Chắc chắn rồi việc đầu tiên là bạn phải tìm kiếm và lựa chọn cho mình chương trình học với 1 trường Đại học phù hợp nhất với bản thân. Một khi đã lựa chọn được trường ưng ý, hãy liên hệ với văn phòng quốc tế của trường để hoàn thành việc nộp đơn. Tùy từng trường đại học sẽ có những quy định nộp đơn khác khau, nhưng hãy nhớ rằng bạn luôn phải nộp đơn trực tiếp tới trường hoặc chương trình của mình và làm theo những chỉ dẫn mà Nhà trường cung cấp.

⇒Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản

Khi đã liên lạc được với văn phòng quốc tế của trường, bạn cần hỏi họ những vấn đề sau:

– Điều kiện để có thể theo học tại trường, tôi có đủ điều kiện không?

– Tôi có thể nộp hồ sơ qua mạng được không? Nếu không, tôi sẽ gửi hồ sơ của mình đến đâu?

– Hồ sơ của tôi cần những tài liệu liên quan nào và tôi gửi chúng đến đâu?

– Thời hạn nộp đơn và thời gian kết thúc là khi nào?

Những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ vào đại học Nhật Bản

– Hộ chiếu (còn hiệu lực)

– Chức minh tài chính, thu nhập của người bảo lãnh (nếu cần hỗ trợ vấn đề này hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ: SĐT: 0987490716)

– Chứng minh ít nhất 12 năm học tại quê nhà hoặc chứng minh hoàn thành chương trình dự bị đại học đối với chương trình Đại học, hoặc bằng Cử nhân và tương đương đối với chương trình Cao học

Những giấy tờ khác

– Chứng chỉ tiếng Nhật (tùy vào trường và vào chương trình bạn theo học thì sẽ có những yêu cầu về khả năng tiếng Nhật khác nhau, tiếng Nhật rất quan trọng vì vậy bạn bắt buộc đáp ứng được).

– Thư giới thiệu của Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam

– Thư giới thiệu từ trường đại học ở Việt Nam nếu bạn dự định tham gia chương trình trao đổi hoặc một kỳ/năm ở Nhật.

– Ít nhất một thư giới thiệu từ giảng viên hoặc người hướng dẫn của bạn.

– Giấy tờ chứng nhận bạn đã thi đỗ vào Đại học

Kỳ thi đầu vào

Kỳ thi đầu vào Đại học Nhật Bản thường được tổ chức 2 lần 1 năm vào tháng 6 và tháng 11. Nếu là sinh viên người Nhật bắt buộc sẽ phải tham dự kỳ thi này để có thể vào học tại trường. Còn đối với du học sinh nước ngoài thì có một số trường không yêu cầu phải tham dự kỳ thi này mà họ chỉ đánh giá dựa trên năng lực tiếng là chính. Hơn nữa nếu là du học sinh nước ngoài tham gia kỳ thi đầu vào các trường Đại học Nhật Bản thì mức độ khó được giảm đi rất nhiều (dễ đỗ)

Hãy tìm hiểu thông tin từ nhà trường để biết chắc chắn rằng mình có phải tham dự kỳ thi này hay không, nếu có thì thời gian là khi nào, địa điểm ở đâu? Thời gian nộp hồ sơ sẽ phụ thuộc vào quy định của từng trường.

Với kỳ nhập học mùa thu, thời gian nộp đơn của phần lớn các trường thường vào khoảng tháng Mười Hai đến tháng Tư. Bạn có thể liên hệ với văn phòng quốc tế của trường để biết chắc thời hạn nộp hồ sơ.

⇒Gợi ý: Những trường Đại học hàng đầu Nhật Bản

Kinh nghiệm nộp hồ sơ vào trường đại học Nhật Bản cho du học sinh quốc tế
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục