Chứng minh tài chính du học Nhật Bản

23/03/2015

Chứng minh tài chính du học Nhật bản như thế nào?

chung-minh-tai-chinh-khi-di-du-hoc2

Trước khi đi Đi du học Nhật Bản, du học sinh cần phải chứng minh tài chính trước

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra 1 số phương pháp chứng minh tài chính dành cho sinh như sau:

Đối với tất cả du học sinh du học Nhật Bản tự túc đều phải chứng minh được khả năng tài chính của gia đình đủ chi trả cho quá trình theo học tại Nhật. Hình thức chứng minh tài chính được chia làm 3 phần:

a) Phần tài khoản trong ngân hàng. 

Trước năm 2010 gia đình du học sinh cần phải có sổ tiết kiệm khoảng 500 triệu và phải được gửi vào ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ xin COE khoảng 6 tháng thì hiện nay gia đình du học sinh chỉ cần có sổ tiết kiệm 500 triệu là đủ (Không quy định gửi trước 6 tháng)

b) Phần chứng nhận nguồn thu nhập.

Trước năm 2010 nguồn thu nhập chỉ cần xác định thu nhập ổn định trong 1 năm khoảng 300 triệu thì hiện nay gia đình du học sinh bắt buộc phải chứng minh nguồn thu nhập ổn định trong 3 năm gần nhất, mỗi năm thu nhập khoảng 300 triệu và phải có giấy xác nhận nộp thuế đầy đủ.

c) Phần người bảo trợ tài chính.

Trước năm 2010 người bảo trợ tài chính cho du học sinh bắt buộc phải là người thân có tên trong sổ hộ khẩu gia đình thì hiện nay quy định này đã nới lỏng đi rất nhiều. Người bảo trợ tài chính có thể là bất kì ai miễn sao du học sinh chứng minh được mối quan hệ ràng buộc với người đó.

Mới đọc qua các bạn có thể cảm thấy khó khăn. Nhưng với sự tận tình của Minh Long Edu, quý vị hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm cho con em mình tham gia chương trình du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Bình luận (1)

  • chứng minh tài chính khó không ạ

    Mạnh - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục