Các công việc làm thêm tốt nhất cho du học sinh tại Nhật

28/07/2017

Phần lớn các du học sinh đi du học tại Nhật Bản đều mong muốn có thể tìm được 1 công việc làm thêm tốt, phù hợp với bản thân và có thu nhập ổn định để trang trải các khoản chi phí trong suốt quá trình du học tại Nhật của mình. Hiện nay, ở Nhật các việc làm thêm cho du học sinh quốc tế có rất nhiều, dưới đây là 1 số ví dụ về các công việc làm thêm tốt nhất, được nhiều du học sinh lựa chọn.

Các công việc làm thêm tốt cho du học sinh tại Nhật

1. Làm việc trong cửa hàng Combini – cửa hàng tiện lợi

Công việc chủ yếu của bạn là tính tiền, hướng dẫn khách hàng, lau rọn, bày trí sản phẩm lên khay hàng… Để có thể làm việc tại các của hàng Combini đòi hỏi bạn phải có tiếng Nhật tốt. Mức lương nhận được khi làm công việc này khá tốt (khoảng 780 Yen/h). Tuy nhiên bạn rất dễ nhàm chán khi làm công việc này.

2. Phát báo

Về cơ bản thì công việc này khá vất vả nhưng đổi lại lương rất cao. Bạn có thể kiếm được 12 man ~ 14 man / tháng (120.000 ~ 140.000 yên / tháng). Tuy nhiên, bạn phải đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Du học sinh thường có hội phát báo (hội du học sinh phát báo) riêng và nếu bạn có bạn bè trong đó giới thiệu thì bạn mới có thể vào đó được. Công việc này là cực kỳ vất vả vì bạn phải có mặt ở trường đi học vào lúc 9 giờ sáng và có thể ngủ bù lúc khác.

3. Làm việc trong siêu thị

Được làm việc ở trong siêu thị là mong ước của nhiều du học sinh quốc tế khi học tập tại Nhật Bản. Làm việc trong siêu thị cũng có nhiều công việc khác nhau như tính tiền, làm thịt, cá ở khu chế biến vv… Và tất nhiên, đây là công việc đòi hỏi khả năng tiếng Nhật của bạn cũng phải ở mức khá.

4. Lập trình

Nếu bạn có khả năng lập trình vào giao tiếp tiến Nhật thì đây là công việc mà bạn có thể kiếm vì Nhật hiện tại rất cần lập trình viên. Những người đi làm lập trình thường lương khá cao, từ 1000 yên ~ 2000 yên / giờ.

5. Rửa chén

Đây là việc lương thấp, cực,… nhưng lại không cần trình độ tiếng Nhật. Thích hợp cho bạn nào mới sang du học hoặc đi xuất khẩu lao động Nhật bản.

6. Phục vụ khách sạn

Nếu bạn sống ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì bạn có thể xin công việc làm phòng, phục vụ ăn uống,…. Công việc này đỏi hỏi bạn phải có kĩ năng giai tiếp tốt, có ngoại hình bắt mắt.

7. Nấu ăn

Ví dụ cửa hàng cơm hộp (bentou), quán mỳ raamen, quán ăn Nhật, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya,… Bạn không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten,… Còn ở các quán khác thì thường sẽ có người chỉ cho bạn. Nếu bạn muốn học cách nấu ăn ví dụ như mỳ raamen thì công việc này khá có ý nghĩa.

8. Cửa hàng ăn nhanh McDonald

Bạn có thể làm công việc đón khách, tính tiền (cần tiếng Nhật đủ tốt) hoặc chế biến bên trong nhà bếp. Công việc khá thú vị

9. Dạy tiếng Việt

Công việc thường không thường xuyên, ví dụ 2 buổi/tuần, 6000 yên/buổi. Bạn sẽ phải kiếm thêm công việc khác cho đủ thu nhập. Ngoài ra, công việc này cũng không có nhiều.

10. Làm công nhân nhà máy

Ví dụ nhà máy chế biến đồ hộp (bỏ cá vào hộp), nhà máy làm cơm hộp,… Đặc điểm: Thường ở xa trung tâm và công việc đơn điệu. Tuy nhiên lương theo ngày cao.

Chúc các bạn tìm được công việc ưng ý cho mình.

Xem thêm:

Các công việc làm thêm tốt nhất cho du học sinh tại Nhật
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục